Ford Escape 2020: Không còn là ‘khủng long ăn xăng’, lột xác từ trong ra ngoài rục rịch trở lại Việt Nam

Ford Escape 2020: Không còn là ‘khủng long ăn xăng’, lột xác từ trong ra ngoài rục rịch trở lại Việt Nam 1, OFFB

Theo thông tin từ cơ quan EPA thì mức tiêu hao nhiên liệu của mẫu xe Ford Escape 2020 vô cùng ấn tượng, chỉ khoảng 7,84 L/100km cho đường hỗn hợp. Tại Việt Nam, Ford Escape đã từng không mấy thành công và rời khỏi thị trường ngót ngét đã 13 năm.

Với những cải tiến đáng kể hiện tại, phiên bản mới được kỳ vọng sẽ được đưa về Việt Nam một lần nữa.

Ford Escape 2020: Không còn là ‘khủng long ăn xăng’, lột xác từ trong ra ngoài rục rịch trở lại Việt Nam 2, OFFB

Nhiều khách hàng Việt cảm thấy vô cùng hào hứng và mong chờ điều này. Tuy nhiên điều đáng lo ngại nhất vẫn là mức độ tiêu thụ nhiên liệu của mẫu xe. Trước đó Ford Escape từng bị ví như khủng long uống xăng. Đó cũng là 1 trong những nguyên nhân khiến cho mẫu xe không được thành công tại Việt Nam.

Hiện tại với thông tin mới này càng khiến mẫu xe trở nên hot hơn. Hiện tại thì Ford Việt Nam vẫn chưa đưa ra bất cứ lý thông tin về việc sẽ đưa Ford Escape về Việt Nam để phân phối. Mức tiêu hao nhiên liệu cụ thể của Ford Escape 2020 chi tiết như sau:

Ford Escape 2020: Không còn là ‘khủng long ăn xăng’, lột xác từ trong ra ngoài rục rịch trở lại Việt Nam 3, OFFB

Đối với phiên bản Escape 2020. Xe được trang bi động cơ xăng tăng áp Ecoboost ba xy lanh thẳng hàng dung tích 1.5 L. Kết quả kiểm tra tiêu hao nhiên liệu được công bố vào khoảng 8,71 L/100km cho đường đô thị, 7,13L/100km cho đường trường và 7,84L/100km cho đường hỗn hợp. Xe có công suất tối đa lên đến 180 mã lực và mô men xoắn cực đại đạt 240Nm.

Mức tiêu hao này có thể nói là một sự cải tiến đáng kể so với phiên bản tiền nhiệm vào năm ngoái (9,05L/100km cho đường hỗn hợp).

Mức tiêu hao nhiên liệu mới (7.84 L/100km) giúp Escape cạnh tranh tốt hơn với những đối thủ cùng phân khúc như Toyota RAV4, Honda CR-V, Hyundai Tucson, Mazda CX-5…

Ngoài những cải tiến đáng kể về nhiên liệu, Ford Escape 2020 sở dĩ được nhiều người Việt ngóng đợi bởi sự lột xác từ trong ra ngoài.

Về thiết kế, Ford đã lấy cảm hứng từ lưới tản nhiệt hình thang trên Mustang thế hệ thứ 6 để thiết kế lưới tản nhiệt cho Escape. Phần đầu xe còn vay mượn thiết kế của hãng Ford GT. Mui xe được thiết kế dốc hơn, trông mềm mại và bớt gồ ghề hơn thế hệ trước.

Ford Escape 2020: Không còn là ‘khủng long ăn xăng’, lột xác từ trong ra ngoài rục rịch trở lại Việt Nam 4, OFFB

Nội thất thì Escape 2020 có nhiều nét tương đồng với Explorer và Focus. Xe được trang bị màn hình cảm ứng trung tâm nhô cao kích thước 8 inch chạy hệ điều hành SYNC3 có hỗ trợ kết nối với Apple Carplay và Android Auto, dàn a6mt hanh Bang & Olufen (B&O) 10 loa có công suất 575 Watt. Xe có thể cung cấp kết nối Wi-Fi 4G LTE cho tối đa 10 thiết bị, cho phép người lái truy cập xe từ xa qua điện thoại thông minh để khóa/ mở khóa, định vị và khởi động xe,…Related Articles

Responses