OFFB
Mạng xã hội Xe và Giao thông sôi động ở Việt Nam.

Ford Ecosport Active nỗ lực những gì để đánh bại Kia Seltos

Ford Ecosport là mẫu xe tiên phong trong phân khúc CUV đô thị được ưa chuộng bởi dáng vóc nhỏ gọn, nhưng giờ đây lại chính là yếu điểm khi các đàn em liên tục ra mắt với ngoại hình cơ bắp to rộng hơn nhiều.

Ngày 6/11, Ford chính thức giới thiệu toàn cầu phiên bản EcoSport Active – bản nâng cấp từ mẫu CUV đô thị (hạng B). Tại Anh, xe có giá khởi điểm từ 21.645 bảng (tương đương 28.248 USD hoặc khoảng 650 triệu đồng), tức đắt hơn 2.950 bảng (khoảng 90 triệu đồng) so với bản tiêu chuẩn.

Ford Ecosport Active nỗ lực những gì để đánh bại Kia Seltos 1, OFFB

Dù đã cố để chiếc xe mang hơi hướng Offroad và thể thao hơn, nhưng căn bản vẫn dựa trên platform  cũ nên nếu ai đã chán chiếc Ecosport rồi thì vẫn khó lòng ưa chuộng được phiên bản Active mới. Chiếc xe cần phải thay đổi ở thiết kế khí động học, hay cần một nâng cấp về máy móc, sức mạnh truyền động, chứ nếu chỉ là những chi tiết logo hay chỉ thêu màu.. thì chẳng tăng thêm năng lực sức mạnh nào cả.

Ford Ecosport Active nỗ lực những gì để đánh bại Kia Seltos 2, OFFB

Ford EcoSport Active thoạt nhìn có vẻ mang ngoại hình thể thao hơn, đã bỏ lốp dự phòng, bổ sung loạt ốp bảo vệ quanh xe, cản trước, cản sau tinh chỉnh, vòm bánh xe đen, nóc xe đen kết hợp kính tối màu, mâm 17inch thiết kế mới cùng khoảng sáng gầm nâng lên. Tại vị trí trên chắn bùn trước, Ford đặt logo Active như một dấu hiệu nhận biết phiên bản mới nếu ai còn chưa phát hiện ra.

Ford Ecosport Active nỗ lực những gì để đánh bại Kia Seltos 3, OFFB

Bên trong nội thất Ford EcoSport Active vẫn bê nguyên từ phiên bản gốc dù các nhà thiết kế cũng cố gắng thổi thêm những cảm xúc “thể thao” ở tựa lưng ghế trước với logo chữ A, bọc da kiểu mới tạo sự mạnh mẽ hơn. Các trang bị cơ bản vẫn là màn hình giải trí 8inch đi cùng các công nghệ y hệt EcoSport thường.

Ford Ecosport Active nỗ lực những gì để đánh bại Kia Seltos 4, OFFB

Theo giải thích của Roelant de Waard – phụ trách marketing, bán hàng, dịch vụ của Ford châu Âu – khách hàng của họ vẫn thích kiểu dáng hình hộp nguyên bản, năng động của EcoSport, có chăng muốn một thứ gì đó khác biệt, trẻ trung hơn. Đó là lý do một “Active version” ra đời.

Ford Ecosport Active nỗ lực những gì để đánh bại Kia Seltos 5, OFFB

Theo công bố của nhà sản xuất, Ford EcoSport Active được trang bị động cơ 1.0 EcoBoost, máy xăng, sản sinh công suất tối đa 123 mã lực, mô-men xoắn cực đại 200Nm, đi kèm hộp số sàn 6 cấp, dẫn động cầu trước. Mức tiêu hao nhiên liệu theo công bố là 5,9-6,0L/100km.

Với năng lực thi đấu như thế này, rõ ràng Ford Ecosport cần có một bản vẽ thiết kế hoàn toàn mới để có thể đối đầu ngang ngửa với những đấu thủ vừa ra mắt mới đây, như Hyundai Kona, Kia Seltos, Toyota Cross. Nói gì thì nói, đã 17 năm trôi qua rồi, Ford Ecosport đã đến lúc phải thay đổi.


Bạn cũng có thể thích