OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Ford EcoSport 2020 bị bắt gặp chạy thử ở Hải Dương, ngày ra mắt đã gần kề

Mới đây Ford EcoSport 2020 đã bị bắt gặp khi đang chạy thử một lần nữa. Chiếc xe tiếp tục được nguy trang logo kín mít và mang biển số tạm của Hải Dương tuy nhiên không khó để nhận ra đó là Ford EcoSport thế hệ mới với nhiều điểm đặc trưng.

Thông qua bức ảnh có thể thấy Ford EcoSport sẽ sớm ngày ra mắt phiên bản nâng cấp mới. Được biết chiếc xe chạy thử này khá giống với những chiếc từng chạy thử trước đó, thêm vào đó đây lại là khu vực đặt nhà máy Ford tại Việt Nam. Do đó có đến 70% chắc chắn rằng đây có thể là Ford EcoSport 2020 sắp ra mắt.

Ở thế hệ mới Ford EcoSport đã không còn bánh xe dự phòng phía sau đuôi mà thay vào đó là tay nắm Chrome. Ngay khi hình ảnh này được chia sẻ nó đã tạo ra nhiều tranh cãi trái chiều.

Ford EcoSport 2020 bị bắt gặp chạy thử ở Hải Dương, ngày ra mắt đã gần kề 1, OFFB

Một số ủng hộ cho rằng việc bỏ lốp xe dự phòng sau đuôi sẽ khiến cho xe gọn gàng nhưng một số khác lại tỏ ra tiếc nuối. Bấy lâu nay dân mạng luôn ví chiếc lốp xe này như chiếc ba lô của EcoSport, việc bỏ đi chiếc bánh xe dự phòng khiến nhiều người nhận định rằng nó có thể làm mất chất và mất dáng của chiếc xe.

Bên cạnh đó không ít người dùng cũng bày tỏ quan ngại về việc nếu bỏ như bỏ đi bánh xe sau thì không biết cốp xe có được thiết kế lại hay không. Đa số cho rằng nếu mở ngang thì sẽ khá bất tiện so với nhấc cốp lên.

Ford EcoSport 2020 bị bắt gặp chạy thử ở Hải Dương, ngày ra mắt đã gần kề 2, OFFB

“Bỏ bánh sau thì phải kéo dài ra 200 mm nữa thì được chứ để nguyên trông cộc quá, không đẹp bằng có lốp,” một thành viên nhóm EcoSport đưa ra ý kiến.

“Nó đột ngột bỏ bánh sau lưng các cụ sốc quá nên phản ứng trái chiều thôi. Chứ thời gian sau lại yêu ngay thôi,” người khác trấn an.

“Bỏ bánh sau thì không biết có thiết kế lại cốp mở lên không nhỉ, chứ mở ngang bất tiện lắm, nhất là lúc trời mưa mà phải mở cốp lấy đồ thì khổ,” một người đưa thắc mắc.

Hiện vẫn chưa rõ mẫu xe có còn tinh chỉnh thêm gì nữa hay không tuy nhiên có thể thấy động thái ra phiên bản cập nhật mới của Ford EcoSport được cho là để tăng lợi thế cạnh tranh trước sự bành trướng của Hyundai Kona. Trong năm 2019, Kona đã vươn lên vị trí bán chạy số 1, đẩy EcoSport xuống thứ 2 với khoảng cách doanh số gần gấp đôi (7.103 xe so với 4.006 xe).Bạn cũng có thể thích