OFFB
Mạng xã hội Xe và Giao thông sôi động ở Việt Nam.

Elon Musk chấp nhận để Cyebertruck đấu tay đôi Ford F-150, tự tin đáp trả Ford: Thích thì chiều

Sau màn biểu diễn tai họa trong ngày ra mắt mẫu xe bán tải điện Cybertruck, mới đây Elon Musk lại tiếp tục khiến CĐM xôn xao và giới truyền thông tốn nhiều giấy mực khi cà khịa thẳng mặt với hãng xe Ford Motor.

Vụ việc xảy ra bắt đầu từ việc Elon Musk đã đăng tải một video cảnh một chiếc Cybertruck mới toanh của họ đã kéo phăng chiếc Ford F-150, dòng bán tải bán chạy nhất tại Mỹ hiện tại cũng là mẫu xe chủ lực của hãng xe Ford Motor bất chấp địa hình. Vừa đăng tải đoạn Clip CEO Telsa đã đưa ra bình luận thể hiện giọng điệu vô cùng hả hê khi cho rằng Cybertruck là dòng sản phẩm tốt hơn F-150 nhiều lần.

Elon Musk chấp nhận để Cyebertruck đấu tay đôi Ford F-150, tự tin đáp trả Ford: Thích thì chiều 1, OFFB

Trước đó, cũng chính clip này đã được Tesla sử dụng trong lễ ra mắt Cybertruck như một cách thể hiện khả năng của chiếc bán tải thuần điện. Tuy nhiên, những ai thạo xe sẽ nhận ra ngay chiếc F-150 chỉ dùng đúng trục sau trong khi Cybertruck dùng cả 2 trục, nghĩa là cuộc chiến vốn đã không cân sức từ đầu bởi thay thế bất kỳ chiếc xe 4×4 và 4×2 nào vào clip, xe 4×4 luôn là bên thắng cuộc

Cũng chính vì cạnh tranh thiếu công bằng còn khoe khoang như vậy đã khiến Ford Motor nổi giận, đáp trả tuyên bố của Elon Muk. Sundeep Madra, phó chủ tịch phân nhánh Ford X chuyên phát triển các mẫu xe mới thách thức vị tỉ phú Phó chủ tịch Ford X Sundeep Madra thách Elon Musk gửi một chiếc Cybertruck cho Ford. Và Elon Musk chấp nhận thách thức. Elon Musk thậm chí còn tự tin hồi đáp: “Thích thì chiều”. Video kết quả có lẽ sẽ sớm được Ford đăng tải mà thôi.

Được biết đây không phải là lần đầu tiên mà Telsa gây hấn với Ford. Trước đó, Ford và Tesla từng đụng độ “tóe lửa” cũng xoay quanh chủ đề bán tải chạy điện. Hơn 1 năm trước, cũng CEO Elon Musk là người khơi mào khi tuyên bố khả năng kéo của chiếc bán tải Tesla (khi đó chưa chốt tên) là không tưởng ở mức… 135 tấn.

Gần đây nhất vị CEO này đã gặp phải sự cố trên sân khấu với màn biểu diễn chịu lực của kính xe. Tuy nhiên sau đó Musk vẫn cho biết hãng xe đã nhận được gần 200.000 Cybetruck chỉ sau hai ngày ra mắt. Đáng chú ý là người dùng chỉ cần phải cọc 100 USD mà thôi.

 Bạn cũng có thể thích