OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Dùng tai nghe khi đi xe máy có bị phạt? Nếu có thì bao nhiêu?

Không ít người trong chúng ta thường hay có thói quen sử dụng tai nghe khi đi xe máy để nghe nhạc hay trả lời điện thoại. Tuy nhiên đây là một lỗi vi phạm giao thông và nếu bị cảnh sát tuýt còi bạn sẽ có nguy cơ bị phạt từ 100 - 200 nghìn đồng/ lần.

Dùng tai nghe khi đi xe máy có bị phạt? Nếu có thì bao nhiêu? 1, OFFB

Cụ thể theo Luật giao thông ở Việt Nam quy định không được sử dụng tai nghe khi đi xe máy trên đường (tại điểm o, khoản 3, Điều 6, Nghị định 46/2016/NĐ-CP). Hành vi này có thể bị xử phạt từ 100.000 đến 200.000 đồng.

Hiện tại trên thị trường hiện nay nhiều hãng xe máy, xe máy điện đều có tích hớp tính năng kết nối smartphone qua đó chúng ta không cần phải lấy điện thoại ra vẫn có thể nghe điện thoại mà không cần rời tay lái. Tuy nhiên chúng ta vẫn phải đeo tai nghe để trả lời và như vậy vẫn bị phạm luật và bị phạt dù là tai nghe Bluetooth hay tai nghe loại gì đi nữa.

Với luật hiện tại ở Việt Nam, bạn không được sử dụng tai nghe khi đi xe máy, dù là nghe nhạc hay gọi điện thoại. Nếu muốn nói chuyện điện thoại, bạn cần kiếm nơi an toàn và đỗ xe ở lề đường để sử dụng.Bạn cũng có thể thích