OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Mazda RX-9 – Đối thủ của Toyota Supra đã lộ diện, sức mạnh lên đến 450 mã lực

Mẫu xe thể thao Mazda RX-9 được cho là đối thủ của Toyota Supra đã lộ diện, với sức mạnh lên đến 450 mã lực. Tuy nhiên, Mazda RX-9 sẽ không được trang bị động cơ quay như nhiều người mong đợi. Thay vào đó xe sẽ được trang bị động cơ tăng áp Skycativ-X quen thuộc.

Mazda RX-9

Cách đây không lâu khi Mazda thông báo về sự xuất hiện của RX-9, nhiều tín đồ đam mê động cơ quay (rotary engine) trên mẫu RX-8 sẽ được tái xuất. Tuy nhiên thực tế, Mazda đã quyết định không trang bị động cơ này trên mẫu xe thế thao Mazda RX-9 của hãng.

Trang Joalopnik đã xác định thông tin này từ Mazda. Động cơ SkyActiv được trang bị trên Mazda RX-9 có khả năng sản sinh ra công suất 340 – 450 mã lực với hệ dẫn động cầu sau.

Có vẻ như những người đứng đầu của Mazda đã quyết định rằng chế tạo một động cơ Skyactiv-X mới sẽ tốt hơn phát triển một động cơ quay mới. Thêm vào đó động cơ tăng áp 6 xy lanh mới có thể trở thành một chuẩn mực về hiệu suất cho một chiếc xe thể thao ở thời điểm hiện tại.

Hiện vẫn chưa có thông tin chính thức về thời điểm ra mắt Mazda RX-9, tuy nhiên nhiều người dự đoán nó sẽ xuất hiện trên thị trường trong vài năm nữa. Nếu Mazda sử dụng động cơ 6 xy-lanh cho mẫu xe thể thao mới này, có lẽ tên xe cũng cần được bỏ đi chữ “RX”.Bạn cũng có thể thích