Thứ Hai, 30/01/2023
Chuyện du lịchĐội Mitsubishi Ralliart chiến thắng Giải Đua Xe Xuyên Quốc Gia Châu...

Đội Mitsubishi Ralliart chiến thắng Giải Đua Xe Xuyên Quốc Gia Châu Á 2022

Sau 1.524 km đầy gian nan thử tháchi, Đội Mitsubishi Ralliart đã giành chức vô địch Giải đua việt dã châu Á 2022 (AXCR 2022).

Nên đọc

Sau khi dẫn đầu chung cuộc vào ngày thứ hai của cuộc thi kéo dài sáu ngày, tay đua người Thái Lan Chayapon Yotha lái chiếc Mitsubishi Triton/Strada số 105 đã không nhìn lại phía sau lần nào. Anh đã cán đích với tư cách là người chiến thắng chung cuộc với tổng thời gian là 8:22:42—dẫn trước đối thủ gần nhất 8 phút. Đây là nỗ lực đầu tiên của Chayapon tại AXCR.

“Đó là một trận chiến rất khó khăn trong sáu ngày, nhưng tôi rất vui khi giành được chiến thắng chung cuộc. Để giành chiến thắng trước các đối thủ có dung tích động cơ lớn hơn, tôi tập trung hạn chế triệt để sai sót và hoàn thành cẩn thận từng góc cua, chặng. Chúng tôi đã có thể đạt được kết quả tốt trong cuộc biểu tình này nhờ hiệu suất xử lý tuyệt vời của Triton/Strada. Nó rất dễ điều khiển, cho phép tôi đi theo vạch kẻ mong muốn trong bất kỳ điều kiện mặt đường nào – đường nhựa, sỏi hoặc bùn,” Chayapon nói.

Trong Giải đua xe Xuyên Quốc gia Châu Á (AXCR 2022)  diễn ra tại Thái Lan hôm 21/11, Đội đua xe đường trường chuyên nghiệp đầu tiên của Việt Nam – AKA Racing cũng góp mặt cùng chiếc Mitsubishi Triton để thi đấu quốc tế.

CHiếc Triton của đội đua Racing AKA Việt Nam

Chiếc Triton/Strada Ralliart số 118 do tay đua người Indonesia Rifat Sungkar điều khiển đã vượt qua vạch đích ở vị trí thứ năm chung cuộc sau khi anh ta bị thủng lốp ở Chặng 1. Sungkar đã điều khiển chiếc xe của mình, chọn tiếp tục chặng bằng ba bánh và cố gắng vượt qua trạm kiểm soát với một bánh xe bị hỏng và phanh. Tại khu vực dịch vụ, hệ thống treo, phanh, lốp và bánh xe đã được thay đổi và Rifat tham gia lại cuộc đua mà không có giảm xóc sau.

“Lần đầu tiên tôi rất thích tham gia một cuộc đua việt dã và tôi cảm thấy nhẹ nhõm vì đã có thể hoàn thành tất cả các chặng một cách an toàn. Trải nghiệm này đã cho phép tôi tìm ra những vấn đề mà tôi cần phải giải quyết, cả về kỹ năng của tôi và chiếc xe đua. Một lần nữa, tôi cảm thấy Triton/Strada là một chiếc xe thực sự cứng cáp, bền bỉ và đáng tin cậy. Sungkar cho biết: “Thật đáng kinh ngạc khi chúng tôi có thể vượt qua cuộc biểu tình với một chiếc xe gần như được sản xuất.

Tay đua thứ ba của Mitsubishi Team Ralliart, Sakchai Hantrakul lái chiếc Triton/Strada Ralliart số 119 đã phải nghỉ thi đấu do dương tính với COVID-19 ở cuối chặng đặc biệt đầu tiên (SS1).

“Đây là nỗ lực đầu tiên của chúng tôi để trở lại lĩnh vực đua xe thể thao dưới cái tên Ralliart, và đó là một cuộc biểu tình rất quan trọng đối với Mitsubishi Motors. Tôi đã nghĩ rằng sẽ đủ tốt để chúng tôi kết thúc ở thứ hạng cao hơn, nhưng tôi rất vui vì đội đã giành được chiến thắng chung cuộc. Các thợ máy và kỹ sư đã mang Triton/Strada đến đường đua trong tình trạng hoàn hảo mỗi ngày, còn những người lái và phụ lái đã mang đến hiệu suất tốt nhất từ ​​Triton/Strada. Chiến thắng này là kết quả của tinh thần đồng đội và bí quyết mà Mitsubishi Motors đã tích lũy được trong nhiều năm. Đội Mitsubishi Ralliart sẽ xem xét khả năng quay trở lại vào năm tới và sẽ chuẩn bị đầy đủ cấu trúc đội của chúng tôi cũng như những chiếc xe đua. Chúng tôi xin cảm ơn tất cả người hâm mộ và các nhà tài trợ vì sự hỗ trợ tuyệt vời của họ,” Hiroshi Masuoka, Giám đốc Nhóm Mitsubishi Ralliart nhận xét.

Trên đường đua địa hình việt dã

Một thế lực thống trị trong các giải đua trong nhiều thập kỷ—giành được cả Giải vô địch đua xe thế giới và Giải đua xe Dakar—Mitsubishi Motors đang sử dụng AXCR để thu thập dữ liệu kỹ thuật nhằm tăng cường phát triển phương tiện và tinh chỉnh thêm khung gầm, đặc điểm xử lý và khả năng lái của phương tiện của họ.


- Advertisements -
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Phản hồi
Xem tất cả bình luận

Chuyện chia sẻ - review:

- Advertisement -
- Advertisement -spot_img
- Advertisement -
Mới chia sẻ:

Lần đầu tiên một hãng xe Việt Nam xuất hiện tại triển lãm Montreal Canada

VinFast Canada công bố tham dự Triển lãm Ô tô Quốc tế Montreal từ ngày 20-29/1 với các mẫu xe điện VF 6, VF 7, VF 8 và VF 9. Đây là lần đầu tiên một nhà sản xuất ô tô Việt Nam xuất hiện tại triển lãm ôtô Canada, khẳng định sự hiện diện mạnh mẽ của VinFast ở thị trường Bắc Mỹ.
- Advertisement -

Xem thêm:

- Advertisement -
0
Mời cụ mợ bình luận cho xôm trên OFFB!x