OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Doanh số Toyota tháng 11/2019 giảm mạnh bất chấp khuyến mãi

Kết thúc tháng 11, hãng xe Nhật Bản Toyota sụt giảm doanh số đáng kể khi nhiều mẫu xe không đạt được doanh số như kỳ vọng mặc dù hãng xe đã liên tục đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi, ưu đãi shock cuối năm. Một câu hỏi đặt ra đó là liệu có phải người dùng Việt không còn ưa chuộng thương hiệu ‘thiện lành’?

Theo báo cáo doanh số Toyota Việt Nam thì tổng kết tháng 11/2019, số lượng xe lắp ráp trong nước chiếm đến 68% đạt 4.5522 xe. Trong đó Toyota Vios vẫn là mẫu xe bán chạy nhất của hạng xe Nhật Bản, vẫn duy trì được đà tăng trưởng của mình với 2.561 tăng hơn 200 xe so với tháng trước.

Doanh số Toyota tháng 11/2019 giảm mạnh bất chấp khuyến mãi 1, OFFB

Đáng tiếc là kết quả vẫn không thể giúp được Toyota Vios giữ được ngôi vương của mình trước sự tấn công vũ bão của tân binh Xpander. Đáng chu ý là hãng xe Toyota cũng đã giảm mạnh Vios đến 30 triệu đồng để kích cầu trước đó. Kết thúc tháng 11, Toyota Vios xếp hạng 2 và Xpander hiện đang dẫn đầu về doanh số.

Doanh số Toyota tháng 11/2019 giảm mạnh bất chấp khuyến mãi 2, OFFB

Một diễn biến khá bất ngờ trong tháng đó mẫu xe vốn được xem là cây đại thụ của Toyota là Toyota Innova bất ngờ tụt giảm doanh số đáng kể. Innova chỉ đạt 822 xe giảm đến 16% so với cùng kỳ năm ngoái. Kết quả này cũng đã khiến cho mẫu xe trượt khỏi danh sách top 10 mẫu xe bán chạy nhất tháng, một điều khó có thể xảy ra trước đó.

Doanh số Toyota tháng 11/2019 giảm mạnh bất chấp khuyến mãi 3, OFFB

Ở phân khúc hạng C, Toyota Corolla Altis đã có sự vươn lên đáng kể khi doanh số tăng khá mạnh so với tháng trước đó lên 383 xe. Nhưng đáng buồn là con số này so với năm ngoái vẫn còn khá xa, giảm đến 25%. Nguyên nhân la do sự nổi dậy của các đối thủ khác trong cùng phân khúc là  Mazda3 hay Honda Civic đều đã được nâng cấp lên phiên bản mới, còn thế hệ mới của mẫu xe này vẫn chưa hẹn ngày về Việt Nam.

Ở mạng xe nhập khẩu của Toyota Việt Nam, trong tháng 11/2019 tổng cộng có 2.090 chiếc được phân phối tới tay người dùng. Đi sâu vào chi tiết, Toyota Camry ở tháng này không còn giữ được phong độ như tháng 10 trước đó khi doanh số chỉ đạt 535 xe. Tuy nhiên, Toyota Camry vẫn vượt lên tất cả các đối thủ và giữ vững được vị thế trong phân khúc.

Doanh số Toyota tháng 11/2019 giảm mạnh bất chấp khuyến mãi 4, OFFB

Ở phân khúc Hatchback cỡ B, Toyota Yaris đã bị sụt giảm nhẹ doanh số. Nhân cơ hội đó Suzuki Swift đã thành công trong việc vượt mặt yaris với doanh số đạt 350 ( Yaris chỉ đạt 221 xe trong tháng 11). Các mẫu xe còn lại của Toyota Việt Nam như Toyota Wigo, Toyota Hilux, Toyota Rush,… có doanh số tăng/ giảm nhưng không chênh lệch nhiều với tháng 10 trước đó.Bạn cũng có thể thích