OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Doanh số Honda HR-V tháng 11: Lần đầu vượt mặt Ford Ecosport

Một trong những nguyên nhân khiến cho Honda HR-V gặp nhiều khó khăn trong cuộc đua doanh số trước các đối thủ của mình chính là chính giá bán cao. Có thể nói từ trước dến nay chưa bao giờ Honda CR-V có thể vượt mặt Ford Ecosport. Thế nhưng tháng 11 vừa qua, Honda HR-V đã tạo nên một kỳ tích.

Kết thúc tháng 11, theo số liệu của VAMA thì Honda HR-V đạt 440 xe, lần đầu tiên hạ bệ Ford Ecosport, mẫu xe Mỹ tháng rồi chỉ đạt 256 chiếc. Vị trí dẫn đầu vẫn thuộc về Hyundai Kona với 637 xe.

Doanh số Honda HR-V tháng 11: Lần đầu vượt mặt Ford Ecosport 1, OFFB

Còn nhớ 1 năm trước đó, phân khúc xe SUV đô thị cỡ nhỏ đã trở nên nóng lên khi Ford Ecosport mới, Hyundai Kona và Honda HR-V đồng loạt ra mắt khách Việt. Với những ưu thế vượt trội, Hyundai Kona nhanh chóng giành lấy vị trí số 1 của Ford Ecosport. Honda HR-V từ dạo đó đến nay vẫn chưa có nhiều bứt phá mạnh về doanh số.

Honda HR-V có hai phiên bản với giá 786 triệu cho bản tiêu chuẩn, vượt trội so với Hyundai Kona (615 triệu) và Ford EcoSport (545 triệu đồng). Phiên bản cao nhất có giá gần 900 triệu đồng.

Mức giá cao khiến mẫu xe của Honda khó đua với đối thủ về mặt doanh số dù có nhiều tiện nghi, mác xe nhập. Nhiều tháng, doanh số HR-V dao động từ 100-250 xe/tháng. Tháng 11 có thể nói là một cú lội ngược dòng của mẫu xe náy. Thế nhưng tính tổng 11 tháng năm 2019, doanh số của Honda HR-V vẫn còn khá xa so với những đối thủ khác trong cùng phân khúc.

Đáng chú ý là theo nhiều nguồn thông tin sang năm 2020, Hyundai Kona sẽ được lắp ráp tại Việt Nam sẽ giúp cho mẫu xe này có cơ hội bùng phát mạnh doanh số hơn và sẽ bỏ xa các đối thủ còn lại. Do đó cuộc chiến vị trí hạng 2 và hạng 3 chỉ còn là sự cạnh tranh của Honda HR-V và Ford Ecosport. Đó là chưa kể năm 2020, phân khúc SUV cỡ nhỏ cũng hứa hẹn thêm một vài đối thủ từ Mitsubishi hay Toyota.Bạn cũng có thể thích