OFFB
Mạng xã hội Xe và Giao thông sôi động ở Việt Nam.

Đo nồng độ cồn sau khi uống bia không cồn và cái kết

Tài xế chuyện nghiệp - cũng là thành viên OFFB chia sẻ kết quả test nhanh đo nồng độ cồn sau khi uống bia không cồn. Liệu uống bia không cồn có an toàn cho các lái xe? Mời quý cụ mợ cùng xem video sau.

Hello xin chào anh em OFFB. Tôi là tài xế chuyên nghiệp. Một tháng chạy xe khoảng 5000km. Theo như tôi thấy, anh em lái xe mình thường hay có thói quen ăn nhậu khi rời tay lái, để thư giãn thoải mái sau các giờ cầm vô lăng căng thẳng.

Tuy nhiên rượu bia là hai thứ tuyệt đối cấm cho các bác tài, kể cả lúc nghỉ ngơi, vì nồng độ cồn còn lưu lại trong người khá lâu, ảnh hưởng tới việc lái xe.

Theo như Nghị định 100 mới đây, nếu bị kiểm tra nồng độ cồn khi đang lái xe, chỉ cần cho thấy có nồng độ cồn trong hơi thở, bạn sẽ bị phạt ngay lập tức với mức tiền khá nặng.

Mức nhẹ nhất đã là từ 6 triệu đến 8 triệu đồng nếu trong hơi thở có nồng độ cồn nhưng chưa vượt quá 0,25 miligam/1 lít khí thở. Tước giấy phép ngay từ 10 đến 12 tháng.

Với dân tài xế chuyên nghiệp, đây là điều chúng ta không bao giờ muốn, dù ở mức nhẹ nhất này.

Vậy phải làm thế nào đây. Các bạn nghĩ thế nào về một loại bia không cồn, hay còn gọi là bia 0.0% độ cồn? Hôm nay tôi sẽ test thử cho các bạn cùng xem nhé.

Ở đây chúng ta có 2 loại bia, một loại bia 0.0% độ cồn, và một loại bình thường 5% cồn. Hai người sẽ uống thử mỗi người 1 chai và kết quả sẽ có ngay sau đây nhé.

Cuối cùng, kết quả test nhanh cho thấy bia không cồn có thể giúp bạn giữ được thói quen vui vẻ cùng gia đình và bạn bè trong bữa cơm cả nhà hay tiệc cuối tuần, đồng thời vẫn giữ được sự an toàn sau tay lái và tránh được các mức phạt theo quy định pháp luật.

Video test đo nồng độ cồn sau khi uống bia không cồn Heineken:

 Bạn cũng có thể thích