OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Dịch vụ bảo dưỡng xe ‘bội thu’ dịp cận Tết

Đến hẹn lại lên, khi Tết đến gần kề cũng là lúc nhu cầu ‘làm đẹp’ cho xe tăng cao với nhiều hạng mục như: Rửa xe, bảo dưỡng, người thay thế phụ tùng, … không ngoa khi nói rằng thời điểm hiện tại là mùa hốt bạc của các trung tâm bảo dưỡng xe.

Gần Tết, nhu cầu dọn dẹp tân trang lại xế yêu để có một diện mạo mới sạch sẽ đón Tết tăng cao khiến cho các trung bảo dưỡng, gara rửa xe luôn trong tình trạng quá tải, Dịch vụ cũng tăng giá đột biến so với ngày thường.

Dịch vụ bảo dưỡng xe ‘bội thu’ dịp cận Tết 1, OFFB

Khảo sát qua một lượt có thể thấy nếu như trong năm giá rửa xe ô tô chỉ dao động trong khoảng từ 50 – 70 nghìn đồng thì hiện tại mức giá này đã tăng lên 3 -4 lần, đặc biệt là thời điểm sau ngày 23 Âm lịch sẽ còn cao hơn nữa.

Tuy nhiên, đây mới chỉ là mức giá rửa xe, nếu khách hàng có nhu cầu dọn dẹp vệ sinh nội thất hay khoang máy, đánh bóng ngoại thất… sẽ phải trả nhiều tiền hơn, thường thì vào khoảng 500 đến 1 triệu đồng. Đối với những mẫu xe sang mức giá này chắc chắn sẽ cao hơn.

Bên cạnh việc rửa xe, sơn sửa, “tút tát” lại diện mạo của chiếc xe, khách hàng còn cần đưa xe đi kiểm tra tổng quát như kiểm tra nước làm mát, dầu phanh, má phanh, hệ thống đèn tín hiệu, bình ắc quy… để có một chuyến đi an toàn và thoải mái những ngày nghỉ lễ, Tết.

Những ngày gần Tết chính là thời điểm bội thu của các địa chỉ dịch vụ làm sạch, tân trang hay sửa chữa lại ô tô nhờ lượng khách hàng tăng ồ ạt và giá dịch vụ cao hơn ngày thường. Thậm chí, có chủ gara chia sẻ thu nhập những ngày này gấp khoảng 10 lần so với bình thường.

Nguyên nhân các địa chỉ bảo dưỡng, chăm sóc ô tô tăng giá thường do công việc dịp cuối năm quá tải. Do đó, chủ cơ sở thường thuê thêm nhân viên thời vụ hoặc yêu cầu tăng ca để phục vụ khách hàng. Bên cạnh đó, mức lương trả cho nhân viên dịp gần Tết cũng cao hơn những ngày bình thường trong năm.

Những khách hàng không muốn phải chịu chi phí cao để rửa xe hay tân trang lại chiếc xe có thể đem xe đi rửa trước ngày 23 Âm lịch hoặc sắp xếp thời gian đi bảo dưỡng xe vào thời điểm sớm hơn. Mặc dù giá cả bảo dưỡng, chăm sóc dịp cận Tết khá đắt đỏ nhưng dường như “các thượng đế” cũng chấp nhận điều đó. Có lẽ trong tâm trí mọi người đều mặc định rằng đây là thời điểm ai cũng muốn kiếm thêm thu nhập để có một cái Tết “ấm no”.

Tuy nhiên, mặt trái của việc đi bảo dưỡng xe sát ngày Tết chính là nhiều chủ cơ sở thuê những thợ thời vụ có tay nghề còn yếu, hoặc trình độ không đồng đều, không đủ kiến thức đảm bảo để kiểm tra hoặc sơn sửa đúng chất lượng.

Ngoài ra, do bị áp lực vì lượng khách hàng đến làm dịch vụ quá đông, những nhân viên rửa xe, kiểm tra, bảo dưỡng xe có thể làm việc “qua quýt” hơn so với bình thường. Do đó, lời khuyên dành cho mọi người là nếu không đưa xe đi kiểm tra bảo dưỡng sớm được thì có thể đặt lịch hẹn trước để phía gara có thể xắp sếp thời gian hợp lý, đồng thời giúp chủ xe không cần chờ đợi quá lâu.

 Bạn cũng có thể thích