OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Đến lượt Viettel gia nhập thị trường xe công nghệ: Ứng dụng MyGo chính thức xuất hiện trên Google Play và App Store

Tương tự như Grab và Go Việt, Mygo của Viettel Post- một thành viên của Tập đoàn Viettel cũng cung cấp hai dịch vu chính là gọi xe và giao hàng trực tuyến. Tuy nhiên bên cạnh đó, ứng dụng này còn cung cấp cả dịch vụ vận tải chuyên vận chuyển hàng hóa cho các doanh nghiệp.

Như vậy thị trường xe công nghệ vốn đang ngày càng sôi động và cạnh tranh quyết liệt giữa hai đấu thủ là Grab và Go Việt sẽ ngày càng sôi động hơn với sự xuất hiện của một thành viên hoàn toàn mới nhưng tiềm năng thì không hề thua kém bất kỳ đấu thủ nào.

So với hai đấu thủ trên, thì MyGo còn kiêm nhiệm luôn cả một phần của Logistic vận chuyển hàng hóa. Đây chính là điểm khác biệt nổi bật khiến hai đối thủ này phải dè chừng.

MyGo của Viettel Post sở hữu nhiều lợi thế đáng kể với việc có sẵn hơn 680 bưu cục của Viettel Post trải dài trên khắp các tỉnh, thành phố thuận lợi cho việc giao hàng. Cùng với đó là việc tích hợp ví điện tử Viettel Pay sẽ giúp MyGo dễ dàng tiếp cận người dùng hơn. Trước đó, Viettel từng rất thành công khi tung ra ví điện tử ViettelPay chỉ sau 4 tháng đã thu hút khoảng 2,5 triệu người dùng.

Theo phân tích, việc Viettel ra ứng dụng gọi xe mục đích chính của là để có thể hoàn thiện được hệ sinh thái của mình.

Trên trang Viettel Post, công ty này đang đăng tuyển tài xế công nghệ cho ứng dụng MyGo với ưu đãi vô cùng hấp dẫn đó là cộng ngay vào tài khoản tài xế 1 triệu đồng.

Ứng dụng MyGo đã có mặt trên hai chợ ứng dụng iOS và Android để người dùng tải về. Các tính năng của ứng dụng gồm có: gọi xe máy, gọi xe ô tô, dịch vụ giao hàng, dịch vụ vận chuyển bằng xe tải.

Dự kiến ứng dụng gọi xe của Viettel có thể ra mắt ngay trong tháng 7 này. Xét ở khía cạnh nào đó thì hiện tại My Go của Viettel sẽ có điểm khởi đầu tốt hơn so với nhiều ứng dụng trước đó hứa hẹn sẽ lại mang lại một thành công cho doanh nghiệp tương tự như ViettelPay. Trước đó, Viettel từng rất thành công khi tung ra ví điện tử ViettelPay chỉ sau 4 tháng đã thu hút khoảng 2,5 triệu người dùng.