OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Đây là lý do vì sao mà chi phí bảo dưỡng một chiếc Bugatti lên đến 500 triệu đồng/lần

Không chỉ nổi tiếng về độ hiếm, với giá thành vào hàng “khủng”, Bugatti, thương hiệu xe nổi tiếng đến từ Pháp còn khiến nhiều người phải choáng váng với mức phí bảo dưỡng của mình. Ước tính chi phí để bảo dưỡng chiếc một chiếc xe Buggati có giá thấp nhất cũng lên đến 500 triệu đồng một lần.

Đây là lý do vì sao mà chi phí bảo dưỡng một chiếc Bugatti lên đến 500 triệu đồng/lần 1, OFFB

Điều gì khiến cho chi phí bảo dưỡng mẫu xe này mắc đến thế?

Bất cứ cái gì có giá thành cao cũng đều có cái giá của nó. Và chi phí bảo dưỡng một chiếc Bugatti mắc như vậy là do tính độc quyền của xe. Việc chăm sóc một chiếc Bugatti kỳ thực khó nhằn hơn chúng ta nghĩ rất nhiều. Cụ thể như một chiếc Veryon sử dụng hệ thống dầu khô với 16 nút thoát nước khác nhau.

Do đó để có thể tiếp cận được các bộ phận bên trong, những người thợ bảo dưỡng phải mất hàng giờ đồng hồ với nhiều công đoạn khác nhau mới làm được. Nhiều chi tiết quá phức tạp, Bugatti cũng khuyến cáo người dùng chỉ nên thay dầu tối đa 1 năm/lần cho dù xe có được lái hay không để đảm bảo xe ở trong tình trạng tốt nhất.

Các linh kiện để thay thế cho mẫu xe này đều rất đắt đỏ. Chỉ tính lốp thay cũng đã có hơn 38.000 USD. Ống nạp khí của chiếc xe này được bán thành 3 phần riêng biệt, trong đó phần trên có giá 4.000 USD, phần dưới giá 2.000 USD trong khi chi phí lắp đặt là 1.800 USD, cảm biến luồng khí, giá 200 USD; ống xả của xe có giá 2.000 USD một bộ, nhưng công lắp đặt lên đến gần 22.000 USD. ECU, bộ phận rất quan trọng của xe lại chỉ có giá 550 USD và công sửa chữa là 700 USD

Qua đó có thể thấy chính sự phức tạp và độ hiếm của các linh kiện đã khiến chi phí bảo dưỡng của xe lên đến 500 triệu một lần. Lưu ý là mức chi phí bảo dưỡng này là dành cho mẫu xe có giá thành thấp của Buggati, những mẫu xe có giá trị cao hơn, mức chi phí bảo dưỡng cũng sẽ cao hơn.

Liệu bạn có đủ dũng cảm để “sở hữu” một chiếc xe ngốn tiền như Bugatti



MỚI CHIA SẺ


Xem thêm các video khác và đăng ký theo dõi OFFB TV tại offb.vn/tv.

Bạn cũng có thể thích