OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Đây là lý do vì sao BMW không sản xuất xe bán tải hạng sang như Mercedes?

Kể từ sau khi Mercedes giới thiệu X – Class dòng xe bán tải hạng sang, không ít người cũng mong muốn BMW hay Audi sẽ làm điều tương tự. Thế nhưng đại diện của hãng xe BMW khẳng định rằng sẽ không có bất cứ một chiếc bán tải nào mang thương hiệu BMW và ra đời như cách mà Mercedes thực hiện.

Đây là lý do vì sao BMW không sản xuất xe bán tải hạng sang như Mercedes? 1, OFFB

Tham vọng quá mức luôn phải trả giá. BMW cho rằng việc lấn sâu vào tất cả các phân khúc không hẳn là điều tốt. Đại diện của hãng xe, ông Pawah đã trả lời tờ Go Auto của Đức rằng mặc dù xe bán tải được khá nhiều người ưa chuộng. Nhưng cũng chỉ là một bộ phận yêu thích nó. Do đó không nhất thiết phải vì một xe bán tải hạng sang mà bán đi “quả thận” của mình.

Bên cạnh đó vị này cũng khẳng định sẽ không có bất cứ dòng xe thương hiệu nào khác mang logo của BMW. Điều này thật sự quá sức rủi ro. Nếu như có làm xe bán tải, thì chiếc xe bán tải đó phải 100% do BMW sản xuất.

Ai cũng hiểu rằng câu nói này của ông đang nhắc tới X- Class của Mercedes. Thực tế thì X-Class chỉ là Nissan Navara khoác lớp áo sang chảnh hơn.

Mercedes-Benz đã dùng khung gầm của Navara để phát triển dòng bán tải X-Class. Điều này giúp hãng xe Mercedes tiết kiệm chi phí rất nhiều trong việc phát triển một nền tảng riêng biệt.

Cả BMW và Mercedes đều hiểu rõ để có thể tạo một mẫu bán tải thực thụ cần sử dụng cấu trúc khung thân tách rời, điều mà cả hai chưa từng có trước đây. Vì thế Mercedes phải nhờ tới Nissan.

Tuy nhiên giới chuyên gia cho rằng việc một thương hiệu top đầu như Mercedes phải sử dụng xe hãng khác đã là thiếu cân nhắc, chưa kể tới sự chênh lệch giữa họ và đối tác Nhật (một hạng sang, một phổ thông).

Về mặt kinh tế thì Mercedes có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí, nhưng mặt khác rủi ro cũng tăng lên rất nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh cũng như phương châm định hướng của hãng xe.

Đại diện hãng xe BMW cho biết hãng xe không có nhu cầu này, và điều họ cần làm tiếp tục phát huy các thế mạnh của mình. Với vị thế hiện tại của họ không nhất thiết phải chịu rủi ro như thế.

 MỚI CHIA SẺ


Xem thêm các video khác và đăng ký theo dõi OFFB TV tại offb.vn/tv.

Bạn cũng có thể thích