OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Đây là lí do vì sao siêu xe ngày càng giảm giá?

Trong một nghiên cứu mới nhất từ Thinkum và Sanford Bernstein thì giá trung bình của siêu xe và xe siêu sang trên toàn cầu đang đi xuống vì nhiều nguyên nhân. Đây quả là một tin vui đối với nhiều người và là một cơ hội tốt để tậu ngay một chiếc nếu như có điều kiện.

Nguyên nhân gì đã dẫn đến việc này?

Có khá nhiều nguyên nhân khiến các mẫu siêu xe giảm giá mạnh, tuy nhiên trong số đó nổi bật nhất chính là do nguồn cung tăng lên dẫn đến sự cạnh tranh cao hơn.

Theo nhiều nguồn tin cho biết trước nếu như mức giá siêu xe trên thị trường chạm đỉnh vào 2017 và giờ đang hạ dần đều ở cả 2 phân khúc xe cũ và mới.

Khảo sát được thu thập tại hơn 130 đại lý siêu xe tại Mỹ, ông lấy ví dụ rằng giá trung bình cho xe cũ Aston Martin, Rolls-Royce và Lamborghini đều giảm dần trong giai đoạn này.

Chẳng hạn, giá trung bình của xe cũ Aston Martin đã giảm 54% từ mốc đỉnh hồi 2018 xuống 103.000 USD. Những thông số này với Lamborghini lần lượt là 56% và 207.000 USD hay Rolls-Royce với 48%. Mức giảm có thể nói là trên cả tuyệt vời. Nhưng theo phân tích việc giảm giá này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro không kém.

Từ trước đến các siêu xe đều luôn gắn liền với việc chất lượng, và độ hiếm. Chính vì yếu tố này chúng mới có giá thành vô cùng đắt đỏ. Việc sản xuất ra nhiều siêu xe hơn cũng sẽ giúp doanh số tăng lên nhưng mối nguy hiểm theo đó là làm giảm độ hiếm của xe. Giá thành xe sẽ phải giảm đi. Và hiện tại siêu xe gần như đã không còn gắn với chữ “hiếm” nữa. Đó cũng là lý do vì sao mà một số hãng siêu xe lại phải ra các bản siêu xe giới hạn để có thể gỡ gạc lại việc này như Lamborghini hay Bugatti.

Tuy nhiên, cần nói rằng doanh số của 3 cái tên nhắc tới ở trên đều tăng: Rolls-Royce lên 18%, Aston Martin 26% và Lamborghini 51%.