OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Đầu xe Lexus bị chê xấu, và đây là cách mà Toyota truyền cảm hứng về thiết kế của mẫu xe

Mặc dù là dòng xe sang và nổi tiếng của Toyota, thế nhưng thiết kế của Lexus không hẳn vừa lòng tất cả người dùng. Mới đây khi mẫu xe mới ra mắt, nhiều ý kiến cho rằng mẫu xe quá xấu, lưới tản nhiệt của Lexus còn bị ví như đầu cá Piranha.

Và đây là cách mà hãng xe truyền cảm hứng về thiết kế của mẫu xe, thay đổi nhận thức người dùng.

Một cuộc khảo sát trên Quora đã cho thấy nhiều người dùng cho rằng Toyota khá chậm trong việc thay đổi thiết kế. Mẫu xe ngày càng thô và xấu, không theo kịp với những đối thủ khác trên thị trường. Đặc biệt là mẫu xe Lexus gần đây, phần lưới tản nhiệt đã bị nhiều người phản đối ghê gớm.

Thế nhưng trước những ý kiến này phía hãng xe vẫn giữ nguyên mẫu thiết kế của mình. Tuy nhiên hãng xe lại âm thầm truyền cảm hứng cho người dùng về thiết kế mẫu xe bằng một cách khác vô cùng độc đáo đó làng hiển thị mẫu xe gắn liền với tranh vẽ manga.

Ba họa sĩ từ ba quốc gia riêng biệt, không hề có chung bất cứ một dự án nào trước đó đã được hãng xe mời vẽ tranh và đưa mẫu xe Lexus vào đó.

Ba họa sĩ lần lượt là Yishan Li (Trung Quốc), Daniel Atasanov (Bulgaria) và Timothy Kong (Anh). Dưới đây là 3 bức ảnh của họ về cảm nhận chiếc xe Lexus của Toyota. Điều đặc biệt tranh được vẽ theo phong cách manga, phong cách nổi tiếng trên khắp toàn cầu.

1. Timothy Kong (Anh)

 

Đầu xe Lexus bị chê xấu, và đây là cách mà Toyota truyền cảm hứng về thiết kế của mẫu xe 1, OFFB

Họa sĩ đã chọn khắc họa chiếc Lexus ES sedan gắn liền với hình ảnh loài rồng thể hiện sự mạnh mẽ cũng như thiết kế táo bạo của mẫu xe. Nó cũng lòa loại mạnh nhất, và bá chủ. Tương tự như thế thiết kế của mẫu xe Lexus cũng độc lạ và khác biệt như thế. Điều đáng nói là tranh đã khắc họa được tính năng mạnh mẽ và vận hành trên cả tuyệt vời của mẫu xe thông qua bức tranh này.

Trong bức tranh chiếc xe đã hiển thị như một anh hùng can trường mạnh mẽ và dũng cảm lao về phía trước. Một cảnh tượng có thể nói là kỳ vĩ đồng thời khắc họa được tính cách của người Nhật truyền thống đó không ngại khó khăn và dũng cảm.

2. Yishan Li (Trung Quốc)

Đầu xe Lexus bị chê xấu, và đây là cách mà Toyota truyền cảm hứng về thiết kế của mẫu xe 2, OFFB

Bức ảnh của Yishan Li thì đơn giản hơn khi khắc họa chiếc UX và cô gái ngồi ngắm hoàng hôn dựa trên slogan “New Horizons” (Những chân trời mới) của UX. Cô là một họa sĩ truyện tranh khá có tiếng trên toàn cầu với hơn 30 tập truyện xuất bản tại nhiều quốc gia.

Trong bức tranh chiếc xe hiện lên với dáng vẻ mạnh mẽ nam tính tựa như một nam thần.

3. Daniel Atasanov

Đầu xe Lexus bị chê xấu, và đây là cách mà Toyota truyền cảm hứng về thiết kế của mẫu xe 3, OFFB

Cuối cùng, Daniel Atasanov sinh ra tại Bulgaria và hiện đang sinh sống tại Anh phóng tác chiếc Lexus LC Coupe với một chiến binh mạnh mẽ đeo mặt nạ quỷ của Nhật Bản trên trần xe theo đúng gu mà anh ưa thích: viễn tưởng, phiêu lưu và võ thuật.

“Đây là chiếc xe ngoài đời thật đầu tiên mà tôi vẽ và tôi muốn nó như một biểu tượng thông minh song hành cùng con người, đó cũng là lý do mà bên trong chiếc coupe không có người lái bởi xe có khả năng tự vận hành đáng tin cậy”, Daniel chia sẻ.
Xem thêm các video khác và đăng ký theo dõi OFFB TV tại offb.vn/tv.

Bạn cũng có thể thích