OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Đặt tượng Phật trong xe ô tô thế nào để không xui xẻo do để sai cách

Đặt tượng Phật trong xe ô tô thế nào để không xui xẻo do để sai cách 1, OFFB

Ý nghĩa của việc đặt tượng phật trên xe hơi, ô tô.

Đi từ tín ngưỡng văn hóa thờ tượng phật trong nhà để cầu bình an, phước lành đến cho gia chủ thì việc đặt tượng phật trên xe hơi, ô tô cũng nhằm mang lại những điều nói trên cho gia chủ.Thế nhưng còn có một lý do đặc biệt hơn khiến việc đặt tượng phật trên ô tô, xe hơi trở nên quan trọng và ý nghĩa là bởi nó nằm ở tính chất của nghề nghiệp. Nghề tài xế lái xe là một nghề vô cùng khó khăn và nguy hiểm. Bất kỳ lúc nào cái chết cũng luôn rình rập và đe dọa đến họ, “phía trước vô lăng là sinh mạng” đó có thể là sinh mạng của người khác nhưng cũng có thể là sinh mạng của chính họ. Chính vì thế việc đặt tượng phật trên xe giúp người lái cảm thấy an tâm hơn và tin rằng đức phật từ bi luôn che chở, bảo vệ họ trên mọi nẻo đường.

Như thế nào mới đúng phong thủy khi đặt tượng phật trên xe hơi, xe ô tô

Tượng phật cần phải được đặt tại nơi trang trọng, sạch sẽ trên xe ô tô. Vị trí thích hợp nhất để đặt tượng phật trong xe ô tô  chính là ngay đầu xe, phía trước mặt tay lái. Gia chủ tuyệt đối không được đặt tượng phật một cách tùy tiện ở bất kì vị trí nào trong xe.

Hướng đặt tượng phật phong thủy cũng hết sức quan trọng, gia chủ có thể đặt tượng phật hướng về phía trước để cầu bình an, cũng có thể hướng tượng phật về phía mình để những lúc mệt mỏi khi nhìn sẽ có cảm giác an tâm và tiếp tục tập trung công việc. Nên cố định hướng tượng phật trên xe hợp lý, không được để tượng phật bị ngã, lăn lóc, xê dịch thường xuyên.

Vị trí đặt tượng phật phải thường xuyên được lau chùi sạch sẽ, không nên xem tượng phật đặt trên xe ô tô như đồ trang trí đơn thuần mà cần phải bày tỏ thái độ thành kính với tượng phật.

Những điều cần lưu ý khi đặt tượng phật trên xe ô tô, xe hơi.
Trong quá trình sử dụng tượng phật gia chủ sẽ khó tránh khỏi việc lỡ tay hay rơi rớt làm vỡ tượng. Khi đó gia chủ không nên cuống quýt và lo sợ mà cần bình tâm dùng giấy để gói mảnh lỡ lại, sau đó có thể đem vào chùa gửi vào rằm hoặc mùng một hằng tháng để tiễn phật đi. Tuyệt đối không được vứt tượng phật một cách bừa bãi.

Hiện nay có rất nhiều loại tượng phật khác nhau với đầy đủ kích thước, vật liệu mẫu mã đa dạng. Khi gia chủ chọn mua cũng cần xem xét cẩn thận. Nên mua tượng ở những cơ sở chuyên sản xuất tượng phật uy tín, chất lượng, gía cả phải chăng. Điêu khắc Trường Thanh cũng là một trong số ít các đơn vị uy tín chuyên cung cấp tượng phật đặt trên xe ô tô, xe hơi cho thị trường đồ phong thủy. Vì vậy nếu gia chủ có nhu cầu có thể tham khảo mẫu mã và đặt mua.

Tượng phật đặt trên xe ô tô với mục đích phong thủy không phải vật để trang trí, vì vậy gia chủ không nên quan niệm mua tượng phật đặt trên xe ô tô càng nhiều càng tốt. Chỉ nên mua tượng phật theo số lẻ tốt nhất là ba bức tượng (Tam thế phật). Tránh tình trạng mua nhiều vừa lãng phí vừa che mất tầm nhìn khi lái xe.

Bạn có thể sử dụng một bức tượng phật đá non nước của Trường Thanh, hoặc tượng phật đá bằng gỗ, tượng phật bằng than hoạt tính, … Tuy nhiên vật liệu sử dụng để làm tượng phật đặt trên xe ô tô không quan trọng bằng việc gia chủ cần phải sử dụng tượng phật đã được các sư trong chùa làm phép khai nhãn để tăng sự linh ứng cho bức tượng

Bạn cũng có thể thích