OFFB
Mạng xã hội Xe và Giao thông sôi động ở Việt Nam.

Đảo lốp xe là gì? Khi nào thì nên đảo lốp xe ô tô?

Đảo lốp xe là một hoạt động bảo dưỡng khá quan trọng mà người lái thường bỏ qua. Tuy nhiên điều này sẽ rất nguy hiểm, dưới đây là một số thông tin hữu ích mà bạn cần lưu ý.

Tại sao cần phải đảo lốp xe?

Hầu hết các mẫu xe ô tô hiện tại thường có thiết lế là cầu trước dẫn đến tình trạng mỗi khi xe đánh lái hay ôm cua sẽ khiến cho lốp bánh trước mòn nhanh hơn lốp sau.

Thêm vào đó là hiện tượng dồn tải trọng về bánh trước khi phanh, tải trọng phân bố không đều giữa các bánh do chạy sai cách hoặc do địa hình nên lốp xe sẽ có xu hướng mòn không đều.

Việc mòn lốp chỉ tập trung vào một chỗ sẽ khiến cho lực bám xe trở nên kém hơn. Xe dễ dàng trơn trượt, gây nguy hiểm cho người lái và tiềm ẩn nguy cơ rủi ro gây tai nạn. Bên cạnh đó tuổi thọ của lốp xe của giảm đi đáng kể.

đảo lốp xe, đảo lốp xe là gì,

Đảo lốp xe và khuyến cáo

Để cân bằng và hạn chế tình trạng bị bào mòn không đều trên lốp xe, giảm thiểu nguy cơ rủi ro khi di chuyển nên thực hiện đảo lốp xe thường xuyên. Thời điểm lý tưởng nhất đó khi xe di chuyển được hơn sau mỗi 5000 km.

Song song đó để có thể đạt được hiểu quả tốt nhất bạn nên thực hiện việc đảo lốp xe kết hợp với việc cân bằng lốp và kiểm tra các góc đặt bánh.

Có thể bạn không tin nhưng việc đảo lốp xe còn là một phương pháp vô cùng đơn giản và tiết kiệm. Không chỉ kéo dài tuổi thọ lốp, nâng cao tính an toàn khi vận hành xe ô tô, một bộ lốp xe mòn đều cũng sẽ có thời gian sử dụng lâu hơn một bộ lốp mòn “lệch”Bạn cũng có thể thích