OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Đánh giá McLaren 720s: Xứng đáng là ‘thiên nga đen’ trong làng siêu xe

McLaren 720s, mẫu siêu xe làm say lòng cả giới mộ điệu! Là một người hâm mộ mẫu xe này liệu bạn đã hiểu được biểu tượng đặc trưng cho hãng xe này chưa?

Từ trước đến nay người ta thường luôn mặc định Thiên nga thì phải có lông trắng muốt. Thế nhưng mãi đến năm 1697, một nhà khoa học người Hà Lan đã vô tình nhìn thấy một đàn thiên nga đen tại Tây Australia kể từ đó trở đi người ta mới biết rằng ngoài thiên nga trắng ra còn có cả thiên nga đen. Từ đó trở đi, thiên nga đen đã trở thành một đại diện cho lối suy nghĩ khác biệt, không đi theo lối mòn.

Đánh giá McLaren 720s: Xứng đáng là ‘thiên nga đen’ trong làng siêu xe 1, OFFB

Chính vì ý nghĩa này mà thiên nga đen đã trở thành biểu tượng của McLaren. Đó cũng là triết lý mà hãng xe đã theo đuổi ngay từ khi ra mắt đến nay, hãng xe luôn không ngừng tìm kiếm được điều mới mẻ, những điều khác thường so với những phần còn lại trong thế giới xe.

Một điều thú vị là trước khi trở thành một hãng sản xuất xe, McLaren là thương hiệu của một đội đua tham gia nhiều giải đấu khác nhau từ Fromula 1, Can-Am cho đến các giải đua bền như Le Mans.

Chiếc xe mang logo McLaren đầu tiên trên đường phố là McLaren F1, siêu xe vốn đã đi vào những huyền thoại. Người hâm mộ không ngần ngại gọi siêu xe này là “chiếc xe tuyệt vời nhất thế giới” và trên thực tế, McLaren F1 vẫn nắm giữ kỷ lục “xe có động cơ nạp khí tự nhiên nhanh nhất thế giới”.

Có lẽ không chiếc xe nào có thể phá được kỷ lục 386 km/h của McLaren F1.

Khó có thể tin được một hãng xe vừa mới xuất hiện không lâu đã có được thành tích đáng nể như vậy. Sau thời gian đó, chiếc MP4 -12C đã ra đời nó đã khiến cả thế giới xe phải rúng động bởi những bước tiến dài mà nó đã đạt được.

Năm 2012, McLaren vén màn P1, chiếc hypercar cùng Porsche 918 Spyder và Ferrari LaFerrari tạo nên bộ ba siêu xe đại diện cho thập kỷ đầu tiên của thế kỷ 21. Năm 2014, hãng tung ra 650s thay thế MP4-12C, siêu xe có hiệu năng khiến Lamborghini Aventador hay Ferrari F12 phải muối mặt.

Năm 2017, McLaren 720s chính thức ra mắt và tái định nghĩa lại siêu xe. Chiếc xe đã khiến những người đam mê phấn khích tột độ và khiến các đối thủ khác phải dè chừng.

Điều gì ở McLaren 720s khiến nó trở nên khác biệt đến thế?

Đánh giá McLaren 720s: Xứng đáng là ‘thiên nga đen’ trong làng siêu xe 2, OFFB

Đầu tiên chúng ta sẽ đề cập đến một điều thú vị nổi bật của McLaren 720s đó chính là chất liệu da mà hãng xe này đã dùng để bọc ghế.

McLaren 720s sử dụng chất liệu da bọc ghế giống với Bentley. Cả hai đều sử dụng da bọc nội thất từ một thương hiệu uy tín trong làng thời trang: Bridge of Weir.

Đánh giá McLaren 720s: Xứng đáng là ‘thiên nga đen’ trong làng siêu xe 3, OFFB

Đây không phải là hãng sản xuất da bình thường mà là một hãng sản xuất da có tuổi đời hơn 100 năm. Xuất phát ban đầu là một ngôi làng nhỏ nằm ở miền trung Scotland, dân trong làng này đều nổi tiếng với nghề thuộc da từng là nơi cung cấp những mẫu da tốt nhất cho giới quý tộc. Về sau một hãng sản xuất đã ra đời tại đây và hiện đây là nơi sản xuất da được Rolls-Royce, Bentley, Aston Martin, Volvo và McLaren sử dụng trên các mẫu xe của những thương hiệu trên.

Đánh giá McLaren 720s: Xứng đáng là ‘thiên nga đen’ trong làng siêu xe 4, OFFB

Bridge of Weird cũng là trong số ít hãng sản xuất da hiếm hoi thủ công và theo mô hình gia đình. Hiện tại, con cháu đời thứ 6, 7 và 8 của dòng họ Muirhead đang trực tiếp điều hành công ty, tiếp nối truyền thống gia đình bắt đầu từ những năm 1758. Một truyền thống đặc biệt vẫn được Bridge of Weir bảo tồn và phát huy là nghệ thuật thuộc da bằng thảo mộc.

Đa số da dùng trong ngành công nghiệp xe hơi hiện nay đều được thuộc bằng muối crôm để giảm giá thành, giảm thời gian sản xuất. Bridge of Weir vẫn duy trì cách thức thuộc da bằng vỏ cây sồi, cây trinh nữ và vỏ cây keo đen. Thế nên, đừng hỏi vì sao da thượng hạng lại đắt!

Ngoại hình xe đẹp tựa như một chiếc đế từ ngoài hành tinh. McLaren 720s đẹp một cách đặc biệt và không hề giống với bất cứ mẫu siêu xe nào hiện tại. Phần đầu xe bắt chước tương tự như như McLaren P1 với những “mắt lưới” mới. Xe được trang bị đèn chiếu sáng và khe hút gió được tích hợp trong một bộ phận duy nhất.

Đánh giá McLaren 720s: Xứng đáng là ‘thiên nga đen’ trong làng siêu xe 5, OFFB

Xe được thiết kế khí động học đặc biệt, cửa xe được mở với phong cách cánh bướm và gắn liền với một phần mui xe.

McLaren 720s chỉ nặng 1283kg nhẹ nhất phân khúc so với các đối thủ khác như Lamborghini Huracan hay Ferrari 488 GTB hoặc Porsche 911 Turbo. Lý do khiến cho McLaren nhẹ như vậy là vì khung gầm xe được làm hoàn toàn bằng sợi carbon có độ xoắn và bền cực tốt.

Đánh giá McLaren 720s: Xứng đáng là ‘thiên nga đen’ trong làng siêu xe 6, OFFB

Bộ khung chính của 720s thậm chí có thể chịu được lực tác độn gấp 3,3 lần trọng lượng xe tức là 4,2 tấn. Đến lốp xe cũng được trang bị loại lốp xe hiệu năng cao.

McLaren 720s có 3 chế độ lái: Comfort, Sport, Track cùng tính năng Variable Drift Control rất thú vị.

So với các đối thủ của mình thì hiện tại McLaren 720s có ưu thế hơn hẳn. Mẫu xe có thể ttăng tốc lên 200 km/h và chỉ 7.8s. Để tiện so sánh thì Aventador SV tăng tốc từ 0-200 km/h trong 8,6 giây, Ferrari 488 GTB từ 0-200 km/h trong 8,3 giây.

Đánh giá McLaren 720s: Xứng đáng là ‘thiên nga đen’ trong làng siêu xe 7, OFFB
Mclaren 720S

Có thể nói mọi thứ trên McLaren 720s đều khác biệt. Mẫu xe thực sự truyền cảm hứng mạnh mẽ đến tất cả những ai yêu thích xe trên toàn thế giới. Với McLaren một là tốt nhất còn không thì không nên làm. Chính sự bất nguyên tắc, không theo hình mẫu nào đã tạo nên sự khác biệt cho chính McLaren và khiến mẫu xe ghi đậm dấu ấn của mình trong làng xe đúng như biểu tượng Thiên nga đen mà hãng xe đã lựa chọn.Bạn cũng có thể thích