OFFB
Mạng xã hội Xe và Giao thông sôi động ở Việt Nam.

Đánh giá INNOVA: Những điều không INNOVATIVE!

Toyota Innova mới đang khoe ra mẫu mã và tính năng mới trong bản thay đổi mà họ nói là toàn diện, nhưng chúng ta cũng cần nhìn toàn diện và thấy rằng, nó vẫn chưa thoát được ấn tượng về loại xe sản xuất cho mục tiêu taxi và xe công ty là chính. Điều này thể hiện ra rõ nhất như nào, đó là khi bác tài bước ra, ko có cảm giác của ông chủ xe, mà chỉ là tài xế!

toyota innova, đánh giá xe, đánh giá xe innova

Ngoài vài khác biệt được cho rằng chỉ là những cải tiến đơn thuần, kiểu như nâng cấp đèn pha và calang, phần lớn ko có gì thay đổi mang tính cách mạng. Chỉ có một thứ vọt tăng quá mạng 🙂

Chiều dài cơ sở vẫn là 2750mm, ngắn hơn Chev Orlando, nhưng giờ đây xe lại kéo dài thêm, và cao hơn, cộng với khoảng sáng gầm là lớn nhất phân khúc 176mm, sự chông chênh vẫn là điểm lo lắng thường trực.

Vẫn không thấy cửa nóc, giá trị tiêu biểu cho một chiếc xe nhà, kể cả bản xịn nhất. Có thêm chức năng Start/stop nhưng vẫn keo kiệt cảm biến chạm tay và mở cửa.

Vẫn không thấy thay động cơ mới mà vẫn sử dụng loại 4 xi lanh thẳng hàng VVT- i 2.0L, công suất máy dù đã tăng nhưng vẫn thấp hơn Orlando động cơ 1.8. (102 so với 105kW). Cũng ko thấy Innova nhắc nhở gì về tiêu chuẩn khí thải, nên rất đáng ngờ là nó vẫn còn ở chuẩn Euro-2.

toyota innova, đánh giá xe, đánh giá xe innova

Mặc dù có thêm ABS/EBD, khởi hành ngang dốc nhưng ESP không thấy nhắc. Phanh đĩa 4 bánh cũng ko thấy đề cập, chả nhẽ cái gọi là bom tấn vẫn dùng bánh sau phanh tang trống? Màn hình thì có nhưng camera lùi dường như là ko 🙂

Đưa cái giá bản V cao nhất lên tới 995 triệu rõ ràng Toyota ko định kỳ vọng nhiều vào sức cạnh tranh của phiên bản này, bởi mục tiêu của họ vẫn là 2 bản thấp cấp hơn dành cho xe taxi và xe công ty, cái sẽ mang lại doanh số và sức mua cực mạnh.

Chúng ta có thể thấy bóng dáng triết lý này ở Ford với chiếc Everest vọt giá lên đến gần 2 tỷ – chả để làm gì khi họ đã xác nhận trong kế hoạch là chỉ bán vài chục chiếc cho vui, chủ yếu để khẳng định tên tuổiBạn cũng có thể thích