OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Đánh giá chi tiết Ford F-150 thế hệ mới: Không chỉ dừng ở facelift

Ở thế hệ mới Ford F-150 vẫn giữ nguyên được những nét thiết kế riêng như từ trước đến nay. Nhưng không vì thế mà mẫu xe chỉ dừng lại ở những tinh chỉnh nhỏ mà nhiều nhận định rằng xe đã có những lột xác toàn diện hay thậm chí lên đời.

Về thiết kế

So với thế hệ cũ, Ford F-150 thực tế không có quá nhiều khác biệt về thiết kế. Điểm nâng cấp nổi bật nhất chính là mọi tấm ốp thân vỏ của mẫu xe này đều là mới và được làm từ hợp kim nhôm tiêu chuẩn quân sự.

Đánh giá chi tiết Ford F-150 thế hệ mới: Không chỉ dừng ở facelift 1, OFFB

Phần đầu xe hầm hố hơn với việc được bổ sung thêm dải đèn LED hình Boomerang, bao quanh đèn pha mới. Xe được trang bị dải nắp ca pô dập gân mạnh mẽ và lưới tản nhiệt va khác biệt. Chắn bùn trước cũng được lắp đặt lại nằm ở vị trí cao hơn. Xe cũng được trang bị la zăng có đường kính lớn hơn với lốp mới.

Đánh giá chi tiết Ford F-150 thế hệ mới: Không chỉ dừng ở facelift 2, OFFB

Một điểm đáng chú ý khác nữa đó là khách hàng có đến 11 tùy chọn lưới tản nhiệt khác nhau. Hiếm mẫu xe nào sở hữu nhiều thiết kế lưới tản nhiệt đến thế. Khác với thế hệ cũ, lưới tản nhiệt của Ford F-150 2021 không ăn sâu vào cụm đèn pha.

Đánh giá chi tiết Ford F-150 thế hệ mới: Không chỉ dừng ở facelift 3, OFFB

Ford cho biết, F-150 thế hệ mới có tính khí động học cao nhất từ trước tới nay, nhờ những cánh chớp chủ động trên lưới tản nhiệt, một khe gió chủ động có khả năng tự động bật mở, cùng hình dáng mới của cabin và cửa hậu giúp giảm lực cản và tăng hiệu quả tiêu thụ nhiên liệu.

Về nội thất

Nếu như ngoại thất xe không cho thấy rõ nét được những thay đổi mạnh mẽ của Ford F-150 thế hệ mới thì nội thất xe lại hoàn thành trọn vẹn nhiệm vụ này. Nội thất xe có rất nhiều sự thay đổi.

Đánh giá chi tiết Ford F-150 thế hệ mới: Không chỉ dừng ở facelift 4, OFFB

Cụ thể xe được trang bị hai đồng hồ kim số truyền thống cùng với màn hình 8 inch mới cho hệ thống thông tin. Từ bản XLT trở lên được hỗ trợ màn hình 12 inch cho hệ thống thông tin – giải trí. Cụm điều khiển trung tâm cũng có cả loại 8 inch và 12.3 inch.

Đánh giá chi tiết Ford F-150 thế hệ mới: Không chỉ dừng ở facelift 5, OFFB

Ở bản trang bị thấp, Ford F-150 2021 được trang bị màn hình 4 inch đi kèm theo đó là 2 đồng hồ cơ truyền thống. Trong khi đó bảng đồng hồ của bản cao cấp hơn sử dụng màn hình 8 inch hoặc 12,3 inch.

Các tiện ích đính kèm gồm: Hệ thống thông tin giải trí SYNC 4 của xe được hỗ trợ kết nối Apple CarPlay, Android Auto và những ứng dụng khác như Waze hay Ford+ Alexa. Không dừng ở đó, Ford F-150 2021 còn là mẫu xe bán tải cỡ lớn đầu tiên tại Mỹ có công nghệ nâng cấp qua WiFi tiêu chuẩn.

Về động cơ và vận hành

Đánh giá chi tiết Ford F-150 thế hệ mới: Không chỉ dừng ở facelift 6, OFFB

Ở thế hệ thứ 14, Ford F-150 được hãng xe bổ sung khá nhiều tùy chọn về động cơ.

Tuy nhiên vào thời điểm hiện tại, hãng Ford chỉ công bố thông tin về một động cơ duy nhất là hệ truyền động hybrid mang tên PowerBoost hoàn toàn mới.

Hệ truyền động này bao gồm máy xăng EcoBoost V6, tăng áp kép, dung tích 3,5 lít, hộp số tự động SelectShift 10 cấp và mô-tơ điện 47 mã lực tích hợp vào hộp số. Cụm pin lithium-ion 1,5 kWh của hệ truyền động này được sạc bằng phanh tái sinh năng lượng.

Đánh giá chi tiết Ford F-150 thế hệ mới: Không chỉ dừng ở facelift 7, OFFB

Theo hãng Ford, hệ truyền động PowerBoost cho phép Ford F-150 2021 có khả năng kéo ít nhất 5.443 kg. Ngoài ra, xe còn có thể chạy hết quãng đường 1.126 km sau khi được đổ đầy bình xăng.

Trong tương lai, hãng Ford sẽ tiếp tục công bố thông số kỹ thuật của các động cơ khác dành cho F-150 thế hệ mới, bao gồm máy xăng EcoBoost V6, dung tích 3,5 lít; máy dầu Power Stroke V6 tăng áp, dung tích 3.0 lít; máy xăng V8, hút khí tự nhiên, dung tích 5.0 lít; máy xăng EcoBoost V6 tăng áp kép, dung tích 2,7 lít; và máy xăng V6, hút khí tự nhiên, dung tích 3,3 lít.

Về trang bị an toàn

Để đảm bảo an toàn cho người dùng, hãng Ford đã trang bị nhiều tính năng mới cho F-150 2021 như hỗ trợ lái rảnh tay trên cao tốc Active Drive Assist, Intersection Assist có tác dụng phát hiện phương tiện đang chạy đến khi người lái chuẩn bị rẽ trái hay hỗ trợ đỗ xe Active Park Assist 2.0, cảnh báo va chạm phía trước với tính năng hỗ trợ phanh, hỗ trợ khởi hành ngang dốc, hỗ trợ tránh va chạm, phát hiện người đi bộ, phanh khẩn cấp tự động, camera 360 độ và đèn pha tự động.

Về giá bán dự kiến và phiên bản

Hiện giá xe Ford F-150 2021 vẫn chưa được công bố. Chỉ biết rằng, xe có tổng cộng 7 bản trang bị là XL, XLT, Lariat, King Ranch, Platinum, Limited và Hybrid.Bạn cũng có thể thích