OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Daimler: Từ giờ Mercedes sẽ ngưng phát triển động cơ đốt trong và tập trung 100% vào xe điện

Mặc dù trước đó đã từng có nhiều thông tin đồn đoán, song hiện tại những đồn đoán này đã được xác thực bởi đại diện của công ty Daimler, hãng mẹ của Mercedes Benz về việc hãng xe sẽ ngưng hoàn toàn việc phát triển động cơ đốt trong, thay vào đó sẽ dốc toàn lực vào việc phát triển xe điện, dẫn đầu thị trường trong tương lai.

Giám đốc nghiên cứu và phát triển của Daimler, Marks Scharfer mới đây đã xác nhận với giới truyền thông Đức về việc công ty từ giờ sẽ ngưng hoàn toàn việc phát triển động cơ đốt trong truyền thống và tập trung thuần túy vào xe điện. Hai thương hiệu của họ là Mercedes Benz và Smart sẽ áp dụng chung hướng tiếp cận này.

Daimler: Từ giờ Mercedes sẽ ngưng phát triển động cơ đốt trong và tập trung 100% vào xe điện 1, OFFB

Như vậy thì động cơ mới loại 6 xy-lanh thẳng hàng sắp sử dụng trên các dòng xe tầm trung trở lên như E-Class và S-Class mới bên cạnh đội hình SUV sẽ là động cơ đốt trong cuối cùng được phát triển.

Trong thời gian qua Daimler cũng không hề giấu diếm ý định tiên phong chuyển đổi sang xe điện của họ trong phân khúc xe sang. Sau khi biến Smart thành thương hiệu thuần điện, tập đoàn Đức ra mắt thương hiệu con EQ cho Mercedes với cùng trọng tâm như trên.

Họ cũng lần lượt giới thiệu 3 dòng sản phẩm thuần điện ở 3 phân khúc là EQV (van – V-Class), EQC (crossover – GLC) và mới nhất là EQS (sedan – S-Class). Mới đây tại triễn lãm ô tô tại Đức, mẫu xe điện của hãng xe Mercedes Benz đã trở thành tâm điểm chú ý của hầu hết mọi người bởi mẫu xe quá đẹp và thể hiện đúng chất chanh sả mà hãng xe luôn nhắm tới.Bạn cũng có thể thích