OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Đại chiến SUV đô thị cỡ nhỏ tháng 9: Ford Ecosport, Kona, và Honda HR-V đồng loạt giảm giá mạnh

Theo nhiều nguồn thông tin thì hiện nay Ford Ecosport và Hyundai Kona đều đồng loạt được các đại lý giảm mạnh trong tháng 9. Cụ thể Ecosport có mức giá ưu đãi lên đến 49 triệu đồng, còn Kona thì giảm gần 30 triệu đồng.

Có thể nói tháng vừa qua là một tháng ảm đảm của thị trường ô tô Việt Nam khi tổng số lượng xe bán ra trong tháng sụt gần 20%. Phân khúc xe SUV đô thị cỡ nhỏ cũng không phải ngoại lệ. Có lẽ chính vì thế mà khi bước sang tháng 9, để đẩy doanh số nhiều hãng xe vẫn tiếp tục cập nhật lại ưu đãi mới chứ không tăng mạnh giá lại như cũ.

Đại chiến SUV đô thị cỡ nhỏ tháng 9: Ford Ecosport, Kona, và Honda HR-V đồng loạt giảm giá mạnh 1, OFFB

Tham khảo tại một số đại lý ở Hà Nội, Ecosport đang có giá rất tốt cho người dùng. Cụ thể tại đại lý Ford ở Thăng Long, Ecosport bản cao cấp Titanium 1.0 giảm 49 triệu đồng xuống còn 640 triệu đồng. Cac phiên bản còn lại cũng giảm xuống từ 30 – 40 triệu đồng.

Lý giải về việc vì sao phiên bản Titanium cao cấp được giảm mạnh là do bản cao cấp Bản cao cấp 1.0 Titanium chỉ hơn 1.5 Titanium ở một vài tiện nghi hiện đại như cảm biến gạt mưa, đèn pha tự động bật khi trời tối và sức mạnh động cơ. Do đó mẫu xe bán khá chậm nên được khuyến mãi nhiều để kích cầu

Ecosport hiện đang là mẫu xe có mức giá thấp nhất phân khúc, có nhiều phiên bản đa dạng.

Đại chiến SUV đô thị cỡ nhỏ tháng 9: Ford Ecosport, Kona, và Honda HR-V đồng loạt giảm giá mạnh 2, OFFB

Về Hyundai Kona mẫu xe cũng được các đại lý giảm giá để hút khách hàng, mức giá giảm thấp hơn so với Ecosport dao động từ 10 – 30 triệu đồng tùy đại lý. Tuy nhiên cá biệt có những đại lý giảm giá lên đến 40 triệu đồng.

Động thái giảm giá này của Hyundai nhằm để đốc thúc doanh số đang có xu hướng sụt giảm của mẫu xe này. Không phải chỉ mỗi tháng vừa rồi (rằm tháng 7) mà Kona đã sụt giảm từ 4 tháng nay. Kết thúc tháng 8 xe chỉ đạt vỏn vẹn 484 chiếc, trong khi trước đó từng có thời điểm mà Kona đạt doanh số hơn 800 xe.

Đại chiến SUV đô thị cỡ nhỏ tháng 9: Ford Ecosport, Kona, và Honda HR-V đồng loạt giảm giá mạnh 3, OFFB

Riêng về Honda HR-V mẫu xe hiện đang là mẫu xe có giá bán cao nhất phân khúc. Giá chính là rào cản khiến cho số lượng xe Honda HR-V luôn thấp hơn các đối thủ của mình. Đây là mẫu xe nhập khẩ nguyên chiếc. Qua tháng Ngâu mẫu xe này vẫn được các đại lý bán giám gia tuy nhiên mức giảm không cao như tháng trước. Hiện Honda HR-V có mức giá ưu đãi 30 triệu đồng cho cả 3 phiên bản.

Theo nhiều người phân tích với mức 786 triệu thì người dùng có sự lựa chọn tốt hơn là Hyundai Tucson phiên bản máy xăng, hiện xe đã được lắp ráp trong nước và đang được giảm giá.

Dự kiến từ giờ đến cuối năm phân khúc SUV đô thị cỡ nhỏ không có sự tham gia thêm của tân binh mớiBạn cũng có thể thích