Chủ Nhật, 04/06/2023

Tài khoản của tôi

Đà Nẵng: Dịch vụ xe đạp công cộng hút khách

Dù chỉ mới được thí điểm chưa lâu nhưng mô hình dịch vụ xe đạp công cộng tại Đà Nẵng đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo người dân và du khách.

Dự án Mô hình dịch vụ xe đạp công cộng do Công ty CP Dịch vụ vận tải Trí Nam là nhà đầu tư, được Sở GTVT thành phố Đà Nẵng thực hiện theo chủ trương Nghị quyết số 103/NQ-HĐND ngày 15/12/2022 của HĐND và UBND thành phố Đà Nẵng về triển khai thí điểm Dịch vụ xe đạp công cộng trên địa bàn thành phố.

Theo đó, 61 trạm xe đạp công cộng với khoảng 600 chiếc xe đầy đủ trang bị thông minh được bố trí gần các trạm xe buýt, khu vui chơi… nhằm tăng cường sự kết nối hệ thống vận tải công cộng, đảm bảo an toàn giao thông, tăng sự thuận tiện cho người dân và khách du lịch. Quận Hải Châu được bố trí 32 trạm, quận Thanh Khê có 5 trạm, quận Sơn Trà có 16 trạm, quận Ngũ Hành Sơn có 5 trạm và quận Cẩm Lệ 3 trạm.

Xe đạp có hệ thống khóa thông minh, chống mất trộm, chống tháo rời các bộ phận, thẻ ID định danh để định vị và giám sát vị trí xe và người lái, thiết bị sạc, bộ thu năng lượng, chuông báo… Lốp xe là dòng lốp đặc tổ ong chống thủng, đảm bảo cho xe vận hành êm ái và an toàn.
Người dùng có thể thuê và trả xe ở trạm bất kỳ sau khi sử dụng. Trong thời gian 12 tháng đầu vận hành, mức giá thuê xe mỗi lượt là 5.000 đồng/30 phút và 50.000 đồng/ngày.
Những bạn trẻ hào hứng trải nghiệm loại hình xe đạp công cộng mới.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Phản hồi
Xem tất cả bình luận
- Advertisement -

Nổi bật:

- Advertisement -
Mới chia sẻ:

Ranger Raptor Thế Hệ Mới Học Tập Tuyệt Chiêu Từ Xe Thể Thao Mustang

Từ lưới tản nhiệt với chữ F-O- R-D nổi bật đến đường gân nổi mạnh mẽ chạy dọc thân...
- Advertisement -
- Advertisement -
0
Mời cụ mợ bình luận cho xôm trên OFFB!x