Thứ Tư, 25/05/2022
Chuyện du lịchCưỡi lạc đà tại sa mạc Bàu Trắng Mũi Né Bình Thuận

Cưỡi lạc đà tại sa mạc Bàu Trắng Mũi Né Bình Thuận

Không cần phải tới các vùng Trung Á hay Châu Phi xa xôi, hiện giờ ngay tại khu du lịch Bàu Trắng ở Mũi Né, Bình Thuận, du khách đã có thể cưỡi lạc đà, trải nghiệm hoang mạc cát nóng đầy hấp dẫn.

Nên đọc

Không cần phải tới các vùng Trung Á hay Châu Phi xa xôi, hiện giờ ngay tại khu du lịch Bàu Trắng ở Mũi Né, Bình Thuận, du khách đã có thể cưỡi lạc đà, trải nghiệm hoang mạc cát nóng đầy hấp dẫn.

Dù cách cao nguyên Lâm phần khoảng 100km, nhưng nếu ở Bảo Lộc, Đà Lạt có khí hậu ôn hòa, mát mẻ quanh năm như Châu Âu, thì dải đất ven biển Ninh Thuận đến Bình Thuận của miền Trung lại đầy nắng, gió và cát nóng như Châu Phi.

Lạc đà Bàu Trắng

Đặc biệt tại Bàu Trắng, ở Mũi Né, Bình Thuận có được vẻ đẹp hoang sơ, yên bình. Ngoài những đồi cát trải dài như bất tận, ở đây còn có hồ nước lớn, sinh cảnh tự nhiên đẹp, lạ. Nơi đây cũng được ví là tiểu sa mạc Sahara.

Lạc đà Bàu Trắng

Bàu Trắng là một hồ nước ngọt lớn tại Bình Thuận, nằm cách thành phố Phan Thiết khoảng 65km về hướng Đông Bắc. Bàu Trắng được hình thành từ lâu đời, trước đây chỉ một hồ lớn, sau này người dân đắp đập cát chạy vắt ngang hồ để đi qua. Từ đó hồ lớn này được chia thành 2 phần, hồ nhỏ có cái tên Bàu Ông và hồ lớn được gọi là Bàu Bà với diện tích gần 70ha, nơi rộng nhất là 500m, độ sâu trung bình là 5m… Nằm giữa triền cát trắng nên 2 bàu nước này còn có tên gọi chung là Bàu Trắng.

Lạc đà Bàu Trắng

Ngoài hai hồ chính này, Bàu Trắng còn nhiều hồ nhỏ khác nữa nằm chen giữa vô số những đồi cát chạy dài ngút tầm mắt. Những đụn cát vàng, cát cam đỏ, cát trắng tinh khôi… chạy quanh, bao bọc các bàu nước.

Với khí hậu nắng gió quanh năm, thì chính các đồi cát trắng trải dài, các hồ nước như ốc đảo giữa sa mạc đã mang lại vẻ đẹp lung linh ảo diệu, như một bức họa kỳ vĩ. Vẻ đẹp ở Bàu Trắng khiến nhiều người ngỡ ngàng khi lần đầu trải nghiệm.

Ngoài những tour xe jeep từ Mũi Né, bây giờ đến Bàu Trắng, du khách còn được cưỡi lạc đà và săn cho mình những bức ảnh đẹp không khác gì Dubai.

Bộ ảnh lạc đà ở Bàu Trắng, Mũi Né, Bình Thuận do nhiếp ảnh gia Nguyễn Khoa thực hiện.

5/5 - (2 bình chọn)

- Advertisements -
Đăng ký
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Phản hồi
Xem tất cả bình luận

Chuyện chia sẻ - review:

- Advertisement -
- Advertisement -
Mới chia sẻ:

Cập nhật giá “đầy bình” 2 bánh 21/5/2022

Sau đợt tăng giá hôm thứ Hai 23/5, mỗi lít xăng tăng khoảng 670-680 đồng, lập đỉnh mới - trong khi các loại dầu giảm 760-1.100 đồng. Cập nhật Giá tiền cho một bình xăng đầy của các dòng xe máy phổ biến hiện nay
- Advertisement -

Xem thêm:

0
Mời cụ mợ bình luận cho xôm trên OFFB!x
()
x