Thứ Sáu, 03/12/2021

Cuộc đối đầu giữa Mercedes EQE SUV với BMW iX và Tesla Model X

Mẫu SUV Mercedes EQE chạy điện hoàn toàn tương lai sẽ được bán ra vào năm 2023 và hình ảnh xem trước độc quyền của chúng tôi sẽ giúp nó trông như thế nào nếu so với hai đối thủ BMW iX và Tesla Model X

Nên đọc

Mẫu SUV Mercedes EQE chạy điện hoàn toàn mới đang được chuẩn bị ra mắt vào năm sau và các điệp viên của chúng tôi đã bắt được một cuộc thử nghiệm mẫu trước khi sản xuất ở Đức. Lớp ngụy trang nặng nề che giấu nhiều chi tiết kiểu dáng của xe, nhưng rõ ràng là EQE SUV sẽ lấy ngôn ngữ thiết kế của các sản phẩm EV khác của Mercedes – đặc biệt là EQC SUV và EQS saloon.

Mercedes EQE SUV

Chúng ta có thể nhận ra rằng mặt trước được làm tròn và mượt mà, có thiết kế lưới tản nhiệt vuốt ngược và bố trí đèn pha tích hợp tương tự như các mẫu EQ khác. Lưới tản nhiệt phía trước sẽ chứa các radar và cảm biến cho các công nghệ hỗ trợ người lái của EQE SUV, với luồng không khí làm mát được cung cấp bởi một lỗ thông hơi bên dưới lưới tản nhiệt chính.

Chiếc xe tuyệt vời nhất mà chúng tôi đã phát hiện có một bộ bánh xe kéo thấp với lớp hoàn thiện cắt kim cương và kính chắn gió dốc đứng cũng sẽ hỗ trợ hiệu suất khí động học – trong nỗ lực tối đa hóa phạm vi của EQE SUV khi sạc đầy.

BMW iX SUV

EQE là một phần trong tham vọng của Mercedes trong việc mở rộng phạm vi sản xuất các loại xe mang nhãn hiệu EQ chạy hoàn toàn bằng điện để hãng có EV trong mọi phân khúc mà hãng phục vụ vào năm 2025. Nó sẽ không phải là chiếc SUV điện lớn nhất của Mercedes mà chúng ta sẽ thấy trong những năm tới , nhưng nó sẽ được đặt ở vị trí đầu cuối trong dòng xe EV của công ty, phía trên EQC và các EQA và EQB SUV nhỏ hơn.

EQE sẽ nằm trên nền tảng EVA2 giống như EQS và EQE saloons. Nó cũng đánh dấu sự thay đổi khỏi các quy ước do EQC đặt ra, sử dụng phiên bản sửa đổi của nền tảng GLC thay vì kiến ​​trúc điện chuyên dụng.

Tesla Model X

Nền tảng EVA2 có tính mô-đun cao và Mercedes dự kiến ​​sẽ tung ra một loạt các tùy chọn hệ thống truyền động và pin trên phạm vi EQE. Trên thực tế, thương hiệu Đức đã đăng ký nhãn hiệu cho toàn bộ các huy hiệu, bao gồm các biệt danh AMG từ EQE 43 đến EQE 63, cho thấy rằng các biến thể hiệu suất cao đang được thực hiện.

Mercedes đã tiết lộ thông tin chi tiết về hệ thống truyền động cho chiếc saloon tương đối của chiếc xe trong vỏ bọc EQE 350. Điều này sẽ sử dụng pin 90kWh (có thể sử dụng) để cung cấp năng lượng cho động cơ ở trục sau, tạo ra 288 mã lực và mô-men xoắn 530Nm. Số liệu hiệu suất của EQE 350 chưa được nêu chi tiết, nhưng Mercedes báo giá một phạm vi lên đến 410 dặm sau một lần sạc đầy.

Mercedes EQE SUV

Với khả năng sạc DC 170kW, việc sạc đầy pin mất 32 phút hoặc tám giờ 25 phút từ điểm sạc AC 11kW hoặc hộp treo tường. Mercedes cũng cung cấp một bộ sạc AC 22kW tùy chọn trên tàu, giảm thời gian này xuống chỉ còn hơn bốn giờ. Công ty cũng đã hợp tác với các nhà cung cấp như Ionity và Shell Recharge để cung cấp cho những người lái xe EV trong tương lai của mình khả năng tiếp cận các trạm sạc nhanh chóng một cách thuận tiện.

EQE saloon có thể được chỉ định với hệ thống thông tin giải trí MBUX Hypercreen đã ra mắt trên EQS, mà chúng tôi cũng mong đợi sẽ có mặt trên EQE SUV. Điều này bao gồm bảng điều khiển kỹ thuật số 12,3 inch, màn hình cảm ứng 12,3 inch cho hành khách và màn hình trung tâm 17,7 inch.

Mercedes EQE SUV

Phát biểu về tương lai của công ty, Giám đốc điều hành Mercedes Ola Kellenius, cho biết: “Tại Mercedes, chúng tôi đang chuyển từ EV-first sang EV-only cho các kiến ​​trúc và ô tô mới của chúng tôi. Tất nhiên, ở cấp độ toàn cầu, tốc độ thay đổi của các thị trường sẽ khác nhau. Nhanh hơn một chút ở đây, chậm hơn một chút ở đó.

“Nhưng việc chuyển đổi sang ô tô điện chạy bằng pin là không thể ngăn cản. Và nó sẽ tăng tốc ở mọi nơi. Chúng tôi đang tăng tốc phát triển các hoạt động R&D để phục vụ kỷ nguyên điện hoàn toàn. Đầu tư vào các công nghệ mới sẽ được tăng lên đáng kể và kéo dài hơn. Điều này bao gồm các hoạt động mở rộng trong các tế bào và hệ thống pin ”.

Mercedes EQE SUV

Nhìn về tương lai, Mercedes sẽ ra mắt mẫu SUV EQS hàng đầu vào năm sau, cuối cùng sẽ sinh ra biến thể Maybach của riêng mình. G-Class cũng sẽ hoàn toàn chạy bằng điện vào năm 2024 với một mô hình được gọi là EQG đã được xác nhận và vào năm 2025, công ty sẽ ra mắt nền tảng MB.AE thế hệ tiếp theo của mình khi chuyển hướng trở thành một nhà sản xuất điện thuần túy.


- Advertisements -

Đọc ngẫu nhiên:

Đăng ký
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Phản hồi
Xem tất cả bình luận

Chuyện chia sẻ - review:

- Advertisement -
- Advertisement -
Mới chia sẻ:

Yamaha R15 V4 2022 chính thức ra mắt tại Indonesia

Yamaha R15 V4 2022 đã chính thức ra mắt tại đất nước vạn đảo Indonesia vào ngày 1/12 với hai phiên bản là Yamaha R15 V4 và Yamaha R15M.
- Advertisement -

Xem thêm:

0
Mời cụ mợ bình luận cho xôm trên OFFB!x
()
x