OFFB
Mạng xã hội Xe và Giao thông sôi động ở Việt Nam.

Cục Đăng kiểm công khai mức tiêu thụ nhiên liệu xe 2 bánh ở Việt Nam

Từ nay, người dùng có thể lên website của Cục Đăng kiểm Việt Nam để tra cứu mức độ tiêu thụ nhiên liệu của các thương hiệu xe 2 bánh mà mình đang sử dụng.

Thực hiện Thông tư 59/2018/BGTVT (có hiệu lực ngày 1/1/2020), Cục Đăng kiểm Việt Nam đã chính thức công khai mức tiêu thụ nhiên liệu và dán nhãn năng lượng cho gần 200 mẫu xe 2 bánh đang được bán ra ở Việt Nam.

Các thông tin về mức tiêu thụ nhiên liệu của mẫu xe 2 bánh này được niêm yết công khai trên website chính thức của Cục Đăng kiểm Việt Nam.

tra cứu mức tiêu thụ nhiên liệu xe 2 bánh, dán nhãn năng lượng, dán nhãn năng lượng xe 2 bánh, cục đăng kiểm

Bên cạnh đó, để đảm bảo việc tra cứu thông tin chính xác, Cục Đăng kiểm sẽ kiểm tra đột xuất để giám sát quá trình thực hiện việc dán nhãn nhiên liệu cho xe máy; trường hợp phát hiện dấu hiệu vi phạm (liên quan mức tiêu thụ nhiên liệu đã công khai) sẽ yêu cầu các cơ sở phải thử nghiệm lại mức tiêu thụ nhiên liệu.

Nhìn chung về mức tiêu thụ nhiên liệu của các mẫu xe 2 bánh đang kinh doanh ở Việt Nam, có thể thấy ở phân khúc xe dưới 150cc phổ thông, mẫu xe tay ga Piaggio Zip 100 có mức tiêu hao nhiên liệu 2,83L/100km (cao nhất của thương nước Ý ở phân khúc này), mẫu xe số SYM Angela 50 có mức tiêu thụ nhiên liệu là 1,26L/100km.

tra cứu mức tiêu thụ nhiên liệu xe 2 bánh, dán nhãn năng lượng, dán nhãn năng lượng xe 2 bánh, cục đăng kiểm

Trong khi đó, mẫu xe ga Yamaha Nozza 125 có mức tiêu hao thuộc loại thấp là 1,69L/100km. Honda MSX 125 cũng có mức tiêu thụ nhiên liệu thấp, chỉ 1,48L/100km…

Có lẽ do mới thực hiện Thông tư 59/2018/BGTVT, trên website Cục Đăng kiểm Việt Nam hiện chưa có một số thương hiệu nhập khẩu xe môtô khác như BMW Motorrad, Ducati, Kawasaki, Benelli, KTM… hay các thương hiệu khác như Kymco, Brixton, Suzuki…

Để tra cứu thông tin mức tiêu thụ nhiên liệu của các thương hiệu xe 2 bánh ở Việt Nam, các cụ mợ có thể vào đây để tra cứu.Bạn cũng có thể thích