OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

‘Cửa sổ trời’ bỗng hóa địa ngục trong những ngày nắng nóng

Không thể phủ nhận rằng cửa sổ trời là một trong những tiêu chuẩn để so sánh các dòng xe hạng sang hiện tại. So với những cửa sổ trời chỉ có khoảng rộng 1/2 nắp xe thì những xe có cửa sổ trời full sẽ được đánh giá cao hơn vì mang đến nhiều trải nghiệm thoải mái hơn cho người dùng. Song trong những thời điểm nắng nóng thế này chính những chiếc cửa sổ trời lại lộ ra những nhược điểm khủng khiếp.

‘Cửa sổ trời’ bỗng hóa địa ngục trong những ngày nắng nóng 1, OFFB

Cửa sổ trời thường sẽ giúp cho xe có thể dễ dàng nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên cũng như trong không khí trong xe trở nên thoáng hơn, dễ chịu hơn. Bên cạnh đó xe cũng giúp người dùng có thể trực tiếp hứng gió từ bên ngoài vào giảm thiểu sự tối đa của việc không gian bị bịt kín và ngột ngạt. Cửa sổ trời cũng là một lối thoát hiểm đặc biệt trong những tình huống khẩn cấp như xe chẳng may bị rơi xuống nước, người bên trong xe cũng có thể thoát ra bằng lối này.

Cửa số trời hóa địa ngục vào những ngày nắng nóng

Mặc dù tiện ích là thế song với việc nắng nóng kỷ lục trong thời điểm hiện tại ở nước ta thì cửa sổ trời lại trở thành cửa địa ngục khi mà chính cửa sổ này lại khiến những người ngồi bên trong khoang chẳng khác nào như ngồi gần bếp lò vậy.

Cửa sổ trời có khả năng chắn nắng kém rất nhiều với các nóc xe thông thường do đó khoang xe trở nên nóng hơn nhiều so với các xe có mui xe truyền thống.

cửa sổ trời ô tô

Bên dưới cửa sổ trời chỉ có một tấm bạt mỏng, do đó kể cả khi có che hết đi nữa thì nó cũng khó lòng chống lại được cái nóng dữ dội như thiêu bên ngoài. Khi đỗ xe dưới chỗ bóng râm không khí bên trong xe cũng đã rất hầm và nóng, huống chi đỗ xe dưới trời nắng thì quả là khó mà chịu được.

Tuy nhiên nói như thế không có nghĩa là chúng ta có không biện pháp để giảm tình trạng này. Dưới đây là một vài mẹo nhỏ mà bạn có thể áp dụng.

cửa sổ trời xe ô tô

  1. Sử dụng thêm rèm hoặc bạt dày để che ở phần cửa sổ.
  2. Dán phim cách nhiệt.
  3. Sử dụng dù chuyên dụng dành cho ô tô.

Việc các mẫu xe không ngừng được cải thiện và nâng cấp tăng thêm trải nghiệm cho người dùng và tính thẩm mỹ. Tuy nhiên với thời tiết nắng nóng như nước ta thì không phải mẫu xe thời trang nào cũng có thể thích ứng. Do đó cần phải cân nhắc để có thể chọn được phương án phù hợp cho mình.
Bạn cũng có thể thích