OFFB
Mạng xã hội Xe và Giao thông sôi động ở Việt Nam.

Crossover điện đầu tiên của Mazda đã được đưa vào dây chuyền sản xuất

Theo nhiều nguồn tin thì mẫu xe điện đầu tiên của Mazda có tên là MX-30 hiện đã được đưa vào dây chuyền sản xuất hàng loạt tại Hiroshima Nhật Bản. Mẫu xe sẽ chính thức ra mắt và mở bán vào mùa thu năm nay.

Mặc dù có vẻ chậm chạp hơn so với những hãng xe khác thế nhưng sau cùng Concept Crossover chạy điện MX-30 cũng đã được đưa vào sản xuất thương mại sau hơn 1 năm ra được giới thiệu tại triển lãm. Đây cũng là mẫu xe được chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên được Mazda phân phối ra thị trường.

Crossover điện đầu tiên của Mazda đã được đưa vào dây chuyền sản xuất 1, OFFB

MX-30 được sản xuất tại các nhà máy của Mazda ở Ujina thuộc Hiroshima Nhật Bản. Mẫu xe dự kiến cũng sẽ có mặt tại thị trường Châu Âu vào cuối năm nay với mức giá bán dự kiến khoảng 37.439 USD tại Anh và 37.320 USD tại Đức.

Mazda MX-30 sẽ được trang bị cơ sở gầm bệ dành riêng cho xe chạy điện kết hợp động cơ điện 143 mã lực, bộ pin lithium-ion 35,5 kWh và hệ thống truyền động cầu trước e-Skyactiv. Xe có khả năng di chuyển tối đa 209 km/ sạc và có thể được sạc đầy đến 80% trong vòng 40 phút bằng cách sử dụng sạc nhanh DC.

Mazda MX-30 được thiết kế theo ngôn ngữ thiết kế Kodo đặc trưng của hãng, tuy nhiên được cải tiến, sửa đổi một số chi tiết để phù hợp với phong cách của một dòng xe chạy điện. Do động cơ điện đặt trước chiếm nhiều không gian khiến phần đầu xe Mazda MX-30 được kéo dài vuốt khá thấp, kết hợp với nóc xe tạo dáng như dòng coupe.

Ngoại thất xe cũng được phối tông màu kết hợp ốp cản trước, vòm bánh, thân xe cùng màu phần mái che để tạo cảm giác thân xe dài hơn.

Crossover điện đầu tiên của Mazda đã được đưa vào dây chuyền sản xuất 2, OFFB

Nội thất xe được giữ nguyên vẹn từ bản Concept. Xe được trang bị cụm điều khiển trung tâm dạng nổi, tích hợp giao diện điều khiển Commander Control cho hệ thống thông tin – giải trí Mazda Connect cùng với cần số. Mazda trang bị cho MX-30 màn hình cảm ứng 7 inch.

Hiện tại các đại lý Mazda khu vực châu Âu đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng đối với Mazda MX-30 và dự kiến sẽ giao xe vào mùa thu năm nay.Bạn cũng có thể thích