OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Chuột làm tổ trong xe ô tô: Đừng lo lắng hãy áp dụng ngay những biện pháp sau

Một trong những trường hợp bảo hiểm không chịu chi trả đó chính là những hư hại cho chuột gây ra. Dù muốn hay không thì những vị khách không mời này vẫn sẽ luôn rình rập và bất ngờ trú ngụ trong xe ô tô của bạn một khi có cơ hội. Chính vì thế mà phòng bệnh hơn chữa bệnh. Hãy áp dụng ngay những biện pháp sau để bảo vệ cho xế yêu của bạn khỏi loài gặm nhắm này nhé.

Chuột làm tổ trong xe ô tô: Đừng lo lắng hãy áp dụng ngay những biện pháp sau 1, OFFB

1. Đừng bao giờ ăn uống trên xe

Hãy luôn ghi nhớ nơi nào có thức ăn nơi đó sẽ xuất hiện chuột. Việc ăn uống trên xe khiến thức ăn rơi rãi trên ô tô mà không chịu dọn sạch là cách để mời gọi loại động vật này nhanh nhất.

Hãy tập cho mình thói quen ăn uống ngoài xe. Nếu ăn trong xe thì nên vệ sinh sàn xe sạch sẽ bằng máy hút bụi dành cho xe ô tô. Cũng không nên trữ thức ăn trên xe.

2. Thường xuyên đem xe đi bảo dưỡng

Việc bảo dưỡng xe thường xuyên định kỳ là một biện pháp phòng ngừa chuột cực kỳ hiệu quả. Đôi khi xế của bạn vô tình vì một lý do nào đó có thể do quá ấm áp chẳng hạn nên đã trở thành ngôi nhà yêu thương của một vài em chuột nào đó. Tuy nhiên chỉ mới ở dạng làm tổ chứ chứa có hề gây ra bất cứ phá hoại nào. Chính vì thế mà bạn không hề nhận ra sự hiện diện của các em ấy.

Đưa xe đi bảo dưỡng thường xuyên ngoài việc giúp bạn kiểm tra máy móc của xe còn tiện thể xem luôn có con gì trong xe của bạn hay không. Nếu có thì các chuyên viên cũng sẽ mời mấy em ấy đi luôn trong ngày.

3. Lắp máy đuổi chuột

Hiện tại trên thị trường có khá nhiều thiết bị đặc biệt dùng để đuổi chuột. Các máy này sẽ phát ra sóng có sóng âm thấp tác động trực tiếp khiến chuột tranh xa xe của bạn. Vừa an toàn, vừa vệ sinh, lại không phải suy nghĩ qua nhiều. Bạn có thể trang bị cho xe của một chiếc.

4. Lắp thêm lưới cho lọc gió xe ô tô

Hãy gia cố thêm cho lọc gió bằng cách lắp thêm lưới bằng kim loại hay inox cứng cáp cho xe. Bằng các này chuột sẽ không thể tấn vào khu vực bên trong gây ra các thiệt hại nghiệm trọng. Ngoài chuột ra tấm lưới này còn giúp các tài xế chống lại sự xâm nhập của côn trùng, rắn rết, lá và các rác bẩn nhỏ…

5. Sử dụng mùi khó ngửi với chuột

Bạn có thể sử dụng tinh dầu bạc hà để xông trên ô tô hoặc quanh khu vực để xe. Chuột sẽ tránh xa xe của bạn. Tinh dầu bạc hà là mùi mà chuột rất ghét.

6. Thỉnh thoảng nên khởi động xe một lần

Tuy xe ít khi sử dụng thường xuyên để trong kho. Nhưng không nên vì vậy mà bỏ mặc, thỉnh thoảng vẫn nên khởi động máy chạy vài vòng để kiểm tra máy móc và nhất là nếu có sự hiện diện của chuột gây ra phá hoại bạn có thể nhanh chóng phát hiện ra ngay.

Những dấu hiệu nào nhận biết có chuột xâm nhập trên xe của bạn

  • Khi thấy xuất hiện rác bẩn trên xe với tần suất ngày càng nhiều, có mùi phân và
  • Nếu xuất hiện tình trạng như đèn không sáng, còi không phát ra tiếng, cần gạt mưa không hoạt động… hãy kiểm tra, bởi không thể loại trừ khả năng có sợi dây điện nào đó trong hệ thống đã bị lũ chuột gặm nhấm.

Hướng dẫn cách làm sạch mùi phân và nước tiểu của chuột trên xe

  • Bước 1: Đeo găng tay cao su.
  • Bước 2:Trộn 1.5 muỗng chất tẩy rửa với 3-4 lit nước và phun ướt bề mặt có nước tiểu/phân chuột. Để chúng trong 5 phút
  • Bước 3:Lau với khăn giấy và vứt chúng đi
  • Bước 4:Lau chùi vùng ảnh hưởng với chất tẩy một lần nữa
  • Bước 5:Khử trùng găng tay và vứt bỏ chúng
  • Bước 6: Rửa tay với xà phòng và nước ấm sau khi bỏ găng tay.


Bạn cũng có thể thích