OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

‘Bọ Beetle cuối cùng’ đã xuất xưởng, chấm dứt kỷ nguyên hùng tráng hơn 21,5 triệu xe

Volkswagen đã sản xuất chiếc Beetle cuối cùng tại cơ sở của mình ở Mexico, đánh dấu sự kết thúc của một quá trình sản xuất tám năm cho mẫu xe thế hệ thứ ba của mình.

'Bọ Beetle cuối cùng' đã xuất xưởng, chấm dứt kỷ nguyên hùng tráng hơn 21,5 triệu xe 1, OFFB

Chiếc xe cuối cùng, một chiếc denim Blue Beetle sẽ được trưng bày tại bảo tàng của công ty ở thành phố Puebla như một sự tôn vinh lâu dài cho chiếc ô tô di sản và được lưu trữ.

Đại diện của hãng xe chia sẻ rằng tuy ngưng sản xuất nhưng những giá trị về thương hiệu của nó đối với chúng tôi vẫn sẽ luôn tồn tại. Tại Mỹ Volkswagen đã bán được 5 triệu chiếc Beetle Type 1 và sau đó tổng số trên toàn thế giới mà nó mang về cho hãng xe đã lên đến 21,5 triệu xe.

Theo đó, VW cho biết họ sẽ ngừng sản xuất dòng Beetle từ tháng 7/2019. Nó sẽ không có dòng xe nào “kế thừa” sau đó. Bởi kỷ nguyên tiếp theo của VW sẽ chỉ tập trung vào xe điện và xe tự lái. Để kỷ niệm cột mốc này, hãng xe Đức cũng tung ra phiên bản cuối cùng mang tên Volkswagen Beetle Final Edition với 2 kiểu thân xe là coupe và mui trần.

Phía đại diện hãng xe cũng cho biết các tài nguyên được sử dụng để sản xuất bọ Beetle sẽ được chuyển sang sản xuất một chiếc SUV nhỏ gọn mới tập trung nhắm vào thị trường Bắc Mỹ, nó sẽ được sản xuất dựa vào chiếc Volkswagen Tharu hiện đang được bán tại Trung Quốc, và được gọi là Tarek ở Nam Mỹ.MỚI CHIA SẺ


Xem thêm các video khác và đăng ký theo dõi OFFB TV tại offb.vn/tv.

Bạn cũng có thể thích