OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Ngắm nhìn Bugatti Chiron Pur Sport 2020, trị giá 3,55 triệu USD

Năm 2019, ông chủ của Bugatti Stephan Winkelmann tuyên bố công ty Pháp sẽ tiết lộ hai phiên bản mới của Chiron vào năm 2020. Giữ đúng như lời hứa của mình, hôm qua, nhà sản xuất siêu xe đã tiết lộ Chiron Pur Sport, nhấn mạnh vào tính khí động học, giảm trọng lượng và tăng sức mạnh siêu xe.

Bugatti Chiron Pur Sport mang trong mình động cơ W16 bốn xi-lanh, 8.0 lít tương tự bên dưới lớp vỏ, nhưng giờ đây nó được kết hợp với hộp số tự động được điều chỉnh lại.

Ngắm nhìn Bugatti Chiron Pur Sport 2020, trị giá 3,55 triệu USD 1, OFFB
Bugatti Chiron Pur Sport 2020, kèm biểu tượng số 16

Trong khi sản sinh công suất tối đa không thay đổi ở mức 1.500 mã lực, thì đường dây tốc độ vòng / phút đã được đặt cao hơn 200 vòng / phút so với trên tiêu chuẩn của chiếc xe thế hệ Chiron cũ và hiện ở mức 6,900 vòng / phút. Ngoài ra, tỷ lệ bánh răng gần hơn 15% của hộp số cải thiện hơn nữa khả năng cung cấp năng lượng và phản ứng động cơ dẫn đến giá trị đàn hồi tốt hơn 40% so với mẫu Chiron.

Ngắm nhìn Bugatti Chiron Pur Sport 2020, trị giá 3,55 triệu USD 2, OFFB
Bugatti Chiron Pur Sport 2020.

Tất cả những gì được ẩn giấu bên dưới một cơ thể được sửa đổi một chút với một mặt trước được tối ưu hóa về mặt khí động học, bây giờ có lỗ thông khí rộng hơn và một tấm tản nhiệt mở rộng ở phía dưới. Ở phía sau, Chiron Pur Sport mang một cánh lướt gió rộng 74,8 inch (1,9 mét) tạo ra số lượng nghiêng trọng của lực lượng hạ cấp. Thiết kế được làm mới được bổ sung bởi các ống xả cực kỳ nhẹ, chịu nhiệt độ cao làm bằng titan.

Ngắm nhìn Bugatti Chiron Pur Sport 2020, trị giá 3,55 triệu USD 3, OFFB
Ống sả làm bằng titan

Giải thích đặc biệt về sự nhanh nhẹn của Chiron Pur Sport, ông Frank Frank Heyl, người đứng đầu thiết kế ngoại thất của Bugatti, giải thích. Xe tạo ra lực xuống nhiều hơn ở trục sau trong khi bộ chia lớn phía trước, cửa hút gió, lỗ thông gió gần bánh xe, có cửa thoát khí được tối ưu hóa và chiều cao xe giảm xuống giúp cân bằng ở phía trước. Hệ thống dẫn động của xe có thể điều chỉnh lực kéo đến từng bánh độc lập theo điều kiện lực bám.

Ngắm nhìn Bugatti Chiron Pur Sport 2020, trị giá 3,55 triệu USD 4, OFFB
Nội thất của xe sử dụng nhiều chất liệu cao cấp như da thật, Alcantara và sợi carbon
Ngắm nhìn Bugatti Chiron Pur Sport 2020, trị giá 3,55 triệu USD 5, OFFB
La zăng 3 chấu cùng biểu tượng Bugatti

Chiron Pur Sport cưỡi trên các bánh xe mới được thiết kế để tăng cường độ thông gió và khí động học. Cái gọi là hợp kim Aero được bọc trong lốp đặc biệt do Michelin phát triển cho siêu xe chạy giới hạn. Lốp xe Bugatti Sport Cup 2 R có kích thước 285/30 R20 ở phía trước và 355/25 R21 ở phía sau.

Ngắm nhìn Bugatti Chiron Pur Sport 2020, trị giá 3,55 triệu USD 6, OFFB
Chiron Pur Sport nhẹ hơn 19 kg so với Chiron thông thường.

Những điều chỉnh đáng kể cũng đã được thực hiện đối với khung xe. Thiết lập hệ thống treo mới có lò xo cứng hơn 65% ở phía trước và 33% lò xo cứng hơn ở phía sau, cộng với chiến lược kiểm soát giảm xóc thích ứng hướng đến hiệu suất. Nhờ bảng điều khiển cơ sở má phanh titan mới, cùng với bánh xe nhẹ hơn 16 kg và đĩa phanh nhẹ hơn, Chiron Pur Sport nhẹ hơn 19 kg so với Chiron thông thường.

Ngắm nhìn Bugatti Chiron Pur Sport 2020, trị giá 3,55 triệu USD 7, OFFB

Bugatti có kế hoạch sản xuất chỉ 16 chiếc Chiron Pur Sport, mỗi chiếc có mức giá 3,2 triệu euro chưa bao gồm  thuế VAT, hoặc 3,55 triệu đô la.Việc sản xuất sẽ bắt đầu vào nửa cuối năm 2020.

nguồn : Bugatti

 

 
Bạn cũng có thể thích