OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Chiêm ngưỡng 7 mẫu xe bay tuyệt đẹp sắp ra mắt hệt như trong phim viễn tưởng

Chúng ta đã thấy khá nhiều xe “bay” trong các bộ phim khoa học viễn tưởng và từ đó đến nay vẫn chưa thấy bất cứ môt chiếc xe bay nào ngoài thực tế cuộc sống. Có vẻ như những chiếc xe này chỉ nằm trong trí tưởng tượng của con người mà thôi.

Thế nhưng 7 mẫu xe bay dưới đây chứng thực rằng chúng không chỉ tồn tại trong các phim khoa học viễn tưởng mà hoàn toàn có mặt ngoài đời sống. Thậm chí là còn sắp ra mắt nữa cơ đấy.

1. Xe bay Skai

Chiêm ngưỡng 7 mẫu xe bay tuyệt đẹp sắp ra mắt hệt như trong phim viễn tưởng 1, OFFB

Nếu như bạn từng có bất cứ một liên tưởng nào đó đến một chiếc ô tô lai trực thăng hay phi cơ thì tin chắc rằng Skai đã trở thành hình mẫu thực tế như trong trí tưởng tượng của bạn. Mẫu xe đích thị có thiết kế tương tự như thế.

Theo như thông tin mới nhất, thì Alaka’i Technologies đã hé lộ về việc hợp tác cũng với BMW Designworks để hoàn thành thiết kế cho mẫu xe bay này. Nhìn sơ qua bản concept có thể thấy Skai là một mẫu xe tuyêt đẹp có kiểu dáng mềm mại với các ô cửa sổ lớn, mái bằng kính và cửa trượt rộng. Khung xe làm bằng Carbin hỗn hợp, khoang hành khách có 5 chỗ ngồi.

Như giới thiệu xe sẽ chạy bằng điện. Động cơ gồm 3 pin nhiên liệu hydrogen và 6 motor điện, mỗi chiếc có công suất 134 mã lực giúp Skai có thể đạt tốc độ tối đa 190 km/h. Hãng này cũng cho biết thời điểm ra mắt chiếc xe sẽ không xa nữa.

2. AeroMobil 3.0

Chiêm ngưỡng 7 mẫu xe bay tuyệt đẹp sắp ra mắt hệt như trong phim viễn tưởng 2, OFFB

Khác với Skai, Aero Mobil 3.0 đã được chế tạo thành công. Tuy nhiên mẫu xe thương mại dự kiến sẽ chính thức được giao tới tay khách hàng vào năm 2020. Mức giá 1 chiếc AeroMobil 3.0 vào khoảnng 1,3 – 1,6 triệu USD.

Xe hoàn toàn có tự nhấc bổng bay lên mà không cần đến đường băng. Hình dáng của chiếc xe tựa như một chiếc tàu thay vì như một chiếc trực thăng. Điều kiện duy nhất để bạn được phép vận hành mẫu xe này chính là phải có bằng lái máy bay bạn nhé.

3. Ehang 216

Chiêm ngưỡng 7 mẫu xe bay tuyệt đẹp sắp ra mắt hệt như trong phim viễn tưởng 3, OFFB

Đây có thể nói là mẫu xe bay đầu tiên xuất hiện trên thị trường. Nhưng khác với những mẫu xe bay khác. Mẫu xe này chỉ phục vụ cho khách tại các địa điểm du lịch với mục đích tạo những trải nghiệm mới thay vì thương mại hóa và dân dụng.

Xe có thân khá hẹp chỉ khoảng 340kg. Xe được kết nối với smartphone của người dùng với trung tâm chỉ huy của nhà sản xuất. Một chiếc EHang 216 có thể bay với tốc độ 150 km mỗi giờ (90 dặm/giờ), trong vòng gần nửa giờ và đi được 50 đến 70 km tùy theo trọng tải.

Trong tương lại chiếc xe có thể được ứng dụng thêm cho mục tiêu cứu trợ.

4. Volocopter 2X

Chiêm ngưỡng 7 mẫu xe bay tuyệt đẹp sắp ra mắt hệt như trong phim viễn tưởng 4, OFFB

Chiếc xe có ngoai hình tương tự như một chiếc trực thăng, đã ra mắt và bay thử chuyến đầu tiên tại Dubai. Chiếc xe được trang bị tới 18 cánh quạt phía trên, 9 khối pin và một chiếc dù. Volocopter 2X có thể bay với tốc độ tối đa 100km/h với tải trọng lớn nhất 160 kg. Theo nhà sản xuất, chiếc xe bay này sẽ được tung ra thị trường vào năm 2021.

5. Astro Elroy

Chiêm ngưỡng 7 mẫu xe bay tuyệt đẹp sắp ra mắt hệt như trong phim viễn tưởng 5, OFFB

Điều duy nhất nổi bật ở mẫu xe mà bạn có thể nhìn thấy ngay đó chính là sự nhỏ gọn. Chiếc xe bay Astro Elroy chỉ chở được 1 người duy nhất. Thiết kế hiện đại với màn hình cảm ứng trung tâm lớn ở giữa, và 3 bánh xe bên dưới. Hình dáng chiếc xe tương tự như đầu của 1 tên lửa. Xe được trang bị 16 cánh quạt và phục vụ chủ yếu cho việc đi lại cá nhân hay giao hàng.

6. Kitty Hawk Cora

Chiêm ngưỡng 7 mẫu xe bay tuyệt đẹp sắp ra mắt hệt như trong phim viễn tưởng 6, OFFB

Hiện tại mẫu xe này đã được thử nghiệm hơn 700 chuyến bay thử. Chiếc xe có khả năng chở được 2 người. Thiết kế cực kỳ trẻ trung với 12 cánh quạt xung quanh. Kitty Hawk Cora có tầm bay đạt gần 100 km, đạt vận tốc gần 180 km/h. Điểm cộng khác với mẫu xe so với các xe bay khác là phần khoang hành khách khá ngầu với lớp kính đen, và thân hình gọn gàng thể thao. Phần đuôi xe trông cực kỳ hoành tráng.

7.Workhorse SureFly

Chiêm ngưỡng 7 mẫu xe bay tuyệt đẹp sắp ra mắt hệt như trong phim viễn tưởng 7, OFFB

Không đầu tư quá nhiều vào thiết kế, nhưng mẫu xe lại đầu tư nhiều vào giá trị cốt lõi. Xe có khả năng kéo dài thời gian di chuyển nhờ vào chế độ tự sạc pin lại. Cánh xe cũng có thể dễ dàng gập lại để có thể đỗ gọn gàng trong garage. Mức giá dự kiến của mẫu xe không quá đắt chỉ vào khoảng 200.000 USD, sức chứa 2 người.
Xem thêm các video khác và đăng ký theo dõi OFFB TV tại offb.vn/tv.

Bạn cũng có thể thích