OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Chỉ sau 2 giờ nhận cọc, Kia Sedona 2021 đạt hơn 20.000 đơn hàng

Đáng chú ý là mẫu xe này thậm chí còn chưa ra mắt. Điều này cho thấy sức hút của Kia Sedona 2021 là vô cùng lớn.

Dự kiến mẫu xe sẽ ra tại Hàn Quốc trong tháng 8 này. Tuy nhiên hãng xe cũng đã bắt đầu nhận cọc cho Kia Sedona 2021 tại Hàn Quốc. Đáng kinh ngạc là chỉ trong vòng 2 giờ hãng Kia đã nhận đến 20.000 đơn đặt cọc dành cho Sedona 2021. Đây là lượng đơn đặt cọc kỷ lục của mẫu xe này.

Điều gì đã khiến Kia Sedona tạo nên sức hút lớn như thế?

Về ngoại thất Kia Sedona thế hệ thứ 4 đã có nhiều đổi mạnh mẽ, bên canh đó xe còn sở hữu nhiều công nghệ hiện đại, không gian nội thất rộng rãi và những hệ thống hỗ trợ người lái hàng đầu phân khúc.

Chỉ sau 2 giờ nhận cọc, Kia Sedona 2021 đạt hơn 20.000 đơn hàng 1, OFFB

Cụ thể, nếu người lái chỉ cầm khóa điều khiển từ xa và đứng gần xe trong một khoảng thời gian đủ lâu, cửa trượt sẽ tự động mở ra.

Điều này mang đến sự tiện lợi trong trường hợp cả hai tay người dùng đều đang cầm đồ, không thể mở cửa. Hãng Kia khẳng định Sedona 2021 là mẫu xe đầu tiên có cửa trượt như thế này.

Chỉ sau 2 giờ nhận cọc, Kia Sedona 2021 đạt hơn 20.000 đơn hàng 2, OFFB

Chưa hết, nếu người dùng nhấn nút mở cửa/khóa cửa trên khóa điều khiển từ xa trong thời gian đủ lâu, cửa trượt bên sườn và cửa cốp sau sẽ đồng thời mở ra hoặc đóng vào.

Riêng cửa cốp sau của Kia Sedona 2021 còn lần đầu tiên có tính năng đóng tự động thông minh. Khi phát hiện vị trí của khóa điều khiển từ xa dần xa khỏi xe, tính năng này sẽ tự động đóng cốp sau lại.

Chỉ sau 2 giờ nhận cọc, Kia Sedona 2021 đạt hơn 20.000 đơn hàng 3, OFFB

Tiếp đến là tính năng bảo vệ an toàn cho hành khách ngồi phía sau khi bước ra khỏi xe. Khi phát hiện các phương tiện đang lao đến từ phía sau lúc hành khách chuẩn bị ra khỏi xe, tính năng này sẽ tự động khóa cửa trượt và bật âm thanh cảnh báo.

Chỉ sau 2 giờ nhận cọc, Kia Sedona 2021 đạt hơn 20.000 đơn hàng 4, OFFB

Một điểm nhấn nữa của Kia Sedona 2021 là đèn chiếu sáng khu vực dưới cửa trượt lần đầu tiên có trong phân khúc. Đèn này sẽ bật lên khi cửa trượt mở ra nhằm đảm bảo an toàn cho hành khách trong đêm.

Đấy chỉ mới điểm danh sơ lược các tiện nghi nổi bật, còn về công nghệ an toan Kia Sedona 2021 còn an toàn với những tính năng như hỗ trợ tránh va chạm phía trước, cảnh báo điểm mù, hỗ trợ lái xe trên cao tốc, hỗ trợ tránh va chạm với phương tiện cắt ngang khi lùi, kiểm soát hành trình thông minh dựa trên định vị, hỗ trợ bám làn đường, hỗ trợ giữ làn đường, cảnh báo mất tập trung cho người lái, hỗ trợ ra khỏi xe an toàn và cảnh báo còn hành khách ở hàng ghế sau.

Về động cơ, theo nhiều nguồn tin Kia Sedona 2021 sẽ được trang bị 2 loại động cơ khác nhau, ít nhất là ở thị trường Hàn Quốc. Đầu tiên là động cơ diesel SmartStream 4 xi-lanh, dung tích 2,2 lít mới tương tự Kia Sorento 2021. Động cơ này tạo ra công suất tối đa 202 mã lực và kết hợp cùng hộp số tự động 8 cấp.

Thứ hai là động cơ xăng V6, hút khí tự nhiên, dung tích 3,5 lít, thay thế máy xăng 3,3 lít cũ. Đồng hành cùng hộp số tự động 8 cấp, động cơ này sản sinh công suất tối đa 294 mã lực, tăng 14 mã lực so với máy xăng cũ của Kia Sedona.

Hiện giá xe Kia Sedona mới vẫn còn là một ẩn số.Bạn cũng có thể thích