OFFB
Mạng xã hội Xe và Giao thông sôi động ở Việt Nam.

Chất lượng ô tô Hàn quôc năm 2018 đã lọt vào Top dẫn đầu 

Tổ chức nghiên cứu thị trường J.D Power thường tiến hành cuộc “khảo sát chất lượng ban đầu của xe ô tô tại Mỹ” (US. Initial Quality Study) đã đưa ra Bảng xếp hạng độ tin cậy các thương hiệu xe năm 2018. Các thương hiệu xe Hàn Quốc đang dẫn đầu về chất lượng.

Trước khi tiến hành cuộc khảo sát, J.D. Power đã thống kê 233 lỗi phổ biến nhất trên ô tô và chia thành 8 hạng mục khác nhau. Kết quả xếp hạng chất lượng xe của các hãng sẽ được đo bằng số lỗi trung bình tính trên 100 xe mới, được sử dụng trong 90 ngày. Ô tô của hãng nào ít dính lỗi nhất tính trung bình trên 100 xe sẽ có xếp hạng chất lượng cao nhất.
Dave Sargent, phó chủ tịch J.D. Power cho biết: “Hầu hết các nhà sản xuất ô tô đang làm tốt công việc lắng nghe người tiêu dùng và sản xuất ra những mẫu xe có chất lượng xe tốt hơn, ít hư hỏng hơn”.
Có một kết luận đáng chú ý của J.D Power là các lỗi liên quan đến hệ thống an toàn trên các xe mới đã gia tăng trong năm 2018, trong  khi lỗi liên quan đến hệ thống giải trí trong xe đã cải thiện mạnh.
Chất lượng ô tô Hàn quôc năm 2018 đã lọt vào Top dẫn đầu  1, OFFB
Genesis đã trở thành hãng xe có chất lượng ban đầu tốt nhất tại Mỹ với trung bình 68 lỗi trên 100 xe. KIA (từng xếp ở vị trí dẫn đầu trong năm 2017) rới xuống thứ 2 với 72 lỗi trên 100 xe. Phạm 74 lỗi trên 100 xe so với KIA, thương hiệu Huyndai xếp ở vị trí thứ 3. Một kết quả khó tin cho khách hàng Việt nhưng đây sẽ là điều dễ chấp nhận hơn khi biết chất lượng xe nhập hay sản xuất tại thị trường Mỹ thường không giống với nhiều vùng khác nhau trên thế giới, nhất là tại các quốc gia đang phát triển.
Chất lượng ô tô Hàn quôc năm 2018 đã lọt vào Top dẫn đầu  2, OFFB
2018-Genesis-G80-Sport-interior

Ô tô của hai thương hiệu Jaguar, Land Rover có chất lượng ban đầu tệ nhất khi lần lượt đội sổ trong xếp hạng của J.D Power. Trong đó, Land Rover xếp cuối bảng với 160 lỗi trên 100 xe, trong khi Jaguar xếp ngay trên với 148 lỗi. Chất lượng ban đầu của xe Toyota tiếp tục xếp dưới mức trung bình (93 lỗi), khi mắc đến 96 lỗi trên 100 xe.Bạn cũng có thể thích