Cạnh tranh thị trường ô tô ngày càng khốc liệt: Honda quyết định xóa sổ nhiều dòng xe để cắt giảm chi phí

3 min


Mặc dù trước đó đã từng rò rỉ một vài thông tin về việc Honda sẽ cắt giảm một số dòng xe thế nhưng thông tin này mới đây mới được chính thức xác nhận.

Theo đó, CEO của Honda hiện tại là ông Takahiro Hachigo trong buổi phát biểu ngày hôm qua đã cho biết trong thời gian sắp tới phía công ty sẽ tiến hành tái cơ cấu lại và đơn giản hóa đội hình xe của thương hiệu này. Những dòng xe có tên trùng lặp tại nhiều thị trường khác nhau sẽ bị đào thải và quy chung về một dòng duy nhất, đây sẽ là đội hình thống nhất trên toàn cầu.

Cạnh tranh thị trường ô tô ngày càng khốc liệt: Honda quyết định xóa sổ nhiều dòng xe để cắt giảm chi phí 2, OFFB

Bên cạnh đó vị này cũng tiết lộ trong kế hoạch lần này, hãng sẽ tích hợp hệ thống Hybird sử dụng mô tơ điện kép lên toàn bộ các dòng sản phẩm hiện có của hãng. Và thay đổi này sẽ bắt đầu từ thế hệ của Honda Jazz, mẫu xe sắp được trình làng tại triễn làm Tokyo 2019 vào tháng 10 này. Không chỉ có thế Honda còn lên kế hoạch để chia sẻ các linh kiện với nhiều hãng xe khác.

Kế hoạch lần này cuả Honda được giới chuyên môn đánh giá là một bước tiến mới và phù hợp với thị trường đang ngày càng cạnh tranh khốc liệt. Nó sẽ giúp hãng xe Nhật tiết kiệm được nhiều chi phí đồng thời giúp họ có thể đơn giản hóa được dây chuyền sản xuất của mình.

Đại diện của hãng Honda cũng cho biết thêm ông kỳ vọng rằng trong thời sắp tới 2/3 doanh số toàn cầu của mình sẽ đến từ xe sử dụng công nghệ điện hóa tính từ thời điểm này đến 2030. Trong số đó vẫn là xe Hybrid nhưng là xe điện thuần. Và đó cũng là chính là chiến lược phát triển lâu dài của hãng.

Điều đáng quan tâm nhất trong buổi phát biểu hôm qua là vị lãnh đạo cho biết thêm sắp tới hãng cũng sẽ rút lại những tùy cho khách hàng tất cả xuống còn 1/ 3 so với số lượng hiện tại. Kỳ thực việc tạo sự đa dạng lựa chọn sẽ giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn, thu hút hơn thế nhưng nó cũng gây ra nhiều hệ lụy như giảm năng suất một các đáng kể. Chính vì thế mà hãng cũng sẽ quyết định hạn chế lại việc này. Ông cũng cam kết về một tương lai không xa về việc mang đến những dòng xe “ngang bằng nhau” ở mọi thị trường và không phân biệt đó là nước phát triển hay đang phát triển, và giá xe chỉ nhỉnh hơn trung bình đôi chút mà thôi.bình luận

Huỳnh Colin

Cạnh tranh thị trường ô tô ngày càng khốc liệt: Honda quyết định xóa sổ nhiều dòng xe để cắt giảm chi phí

Choose A Format
Poll
Voting to make decisions or determine opinions
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
List
The Classic Internet Listicles
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Meme
Upload your own images to make custom memes
Video
Youtube, Vimeo or Vine Embeds