OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Cận cảnh xe buýt mui trần City Tour vừa mới khai trương tại TP.HCM

Hệ thống buýt mui trần City Tour sẽ gồm có 4 xe. Ước tính trung bình quãng đường di chuyển khoảng 15km đi qua các công trình nổi tiếng, điểm vui chơi ở trung tâm TP.HCM phục vụ chủ yếu cho du lịch.

Sau cùng thì xe buýt mui trần cũng đã đến Sài Thành. Cách đây hai ngày hai chuyến xe buýt đầu tiên đã chính thức đi vào hoạt động với tên gọi “City Tour”. Bắt đầu khởi hành tại Bưu điện TP.HCM (Công xã Paris, quận 1). Xe sẽ đi lần lượt qua 30 công trình nổi tiếng, điểm vui chơi ở trung tâm thành phố như nhà thờ Đức Bà, tòa nhà UBND, chợ Bến Thành, Dinh Độc Lập, Hồ Con Rùa, công viên 23/9…

Cận cảnh xe buýt mui trần City Tour vừa mới khai trương tại TP.HCM 1, OFFB

Mỗi xe 65 chỗ, các ghế đều gắn thiết bị âm thanh giúp hành khách nghe thông tin về những công trình, điểm vui chơi khi xe đi qua. Hàng ngày tuyến buýt có 22 chuyến, 30 phút một chuyến, hoạt động từ 9h sáng đến 17h45. Giá vé người lớn 330.000 một lượt, trẻ em 6-12 tuổi 250.000 đồng một lượt, trẻ dưới 5 tuổi được miễn phí.

Chia sẻ về dự án, Đại diện công ty Ảnh Việt, giám đốc Nguyễn Khoa Luân cho biết TP. HCM là thành phố thứ 3 mà công ty đầu tư hệ thống buýt mui trần sau Hà Nội và Địa Nẵng.

Vị này cũng cho cho biết thêm sau một năm hoạt động tại Hà Nội, chúng tôi đã thu hút 120 nghìn lượt khách. TP HCM là nơi có nhiều công trình kiến trúc đẹp, nhiều trung tâm vui chơi giải trí, tôi tin tưởng buýt mui trần sẽ phát triển mạnh tại đây.

Cận cảnh xe buýt mui trần City Tour vừa mới khai trương tại TP.HCM 2, OFFB

Với mục đích phục vụ chủ yếu để phát triển du lịch là chính, số lượng xe ít thơi gian hoạt động giãn cách nên sẽ không tác động nhiều đến hoạt độn giao thông. Thêm vào đó để thuận tiện lịch chạy xe cũng sẽ được điều chỉnh theo điều kiện giao thông thành phố.

Kỳ thực buýt mui trần không phải là dự án quá mới mẻ bởi mô hình này đã phát triển và được áp dụng tại nhiều nước trong khu vực như Singapore, Malaysia, Nhật Bản, Hong Kong (Trung Quốc)…Bạn cũng có thể thích