OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Cận cảnh Range Rover Sport nhái từ Trung Quốc giá chỉ từ 419 triệu đồng

Nói đến nhái giả không quốc gia nào hơn Trung Quốc. Hàng loạt các dòng xe SUV của Land Rover đều bị sao chép thiết kế tại quốc gia này. Sau những nạn nhân đình đám như Evoque và Range Rover thì mới đây thêm Range Rover Sport cũng đã trở thành nạn nhân tiếp theo của việc sao chép thiết kế.

Mới đây một mẫu xe mới có tên là Hunkt Canticie ra mắt tại Trung Quốc, nó đã khiến nhiều người sửng sốt bởi việc sao chép hoàn toàn như thiết kế của Ranger Rover Sport được sản xuất tại Anh Quốc. Từ cụm lưới tản nhiệt, thiết kế đèn pha, mặt ca lặng và đường bên hông xe cho đến fender phía trước đều bị sao chép y chang.

Cận cảnh Range Rover Sport nhái từ Trung Quốc giá chỉ từ 419 triệu đồng 1, OFFB

Nếu như không phải là một chuyên gia về xe cộ thì rất có thể nhầm lẫn chiếc xe này với Range Rove Sport. Đó là chưa kể đến việc người dùng chỉ cần thay logo Land Rover là chiếc xe có thể chuyển từ quốc tịch Tàu sang quốc tịch Anh quốc mà không ai nghi ngờ.

Cận cảnh Range Rover Sport nhái từ Trung Quốc giá chỉ từ 419 triệu đồng 2, OFFB

Tuy nhiên dù sao chép thế nào đi nữa thì hàng nhái cũng không thể so bì với hàng chính hãng. Trong khi Range Rover Sport sở hữu động cơ V6 3.0L Supercharged hay V8 5.0 L cho công suất lên đến 575 mã lực thì người mua Hunkt Canticie tại Trung Quốc chỉ có một lựa chọn duy nhất cho động cơ là 2.0 L tăng áp cho công suất chỉ vào khoảng 218 mã lực. Tốc độ tối đa cũng chỉ tới 185km/h.

Cận cảnh Range Rover Sport nhái từ Trung Quốc giá chỉ từ 419 triệu đồng 3, OFFB

Nội thất xe thì cũng không khác gì so với bản chính. Cabin Canticie được trang bị cụm công cụ kỹ thuật số cỡ lớn bao gồm hai màn hình hỗ trợ lái và giải trí trung tâm tương tự nội thất của các dòng xe Mercedes-Benz hiện tại. Bệ tỳ tay cỡ lớn, hàng nút bấm mạ crôm, vô lăng tích hợp lẫy chuyển số và núm cần số dạng xoay tương tự phong cách của Land Rover!​

Hiện tại giá của Hunkt chỉ vào khoảng 419 triệu đồng siêu mềm trong khi đó hãng chính hãng, phiên bản rẻ nhất của Ranger Rover Sport cũng vào khoảng 4 tỷ đồng.Bạn cũng có thể thích