OFFB
Mạng xã hội Xe và Giao thông sôi động ở Việt Nam.

Cận cảnh ngập lụt kinh hoàng tại Đà Lạt sau cơn mưa trưa nay 14/7

Đi du lịch Đà Lạt những ngày này, bạn cần hết sức cẩn trọng trước nguy cơ mưa lớn kéo dài, thậm chí là gây ngập lụt nhiều tuyến đường.

Đà Lạt từ lâu đã là điểm đến cực hút khách tại Việt Nam vì sở hữu khí hậu trong lành, mát mẻ quanh năm, hàng loạt thắng cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp và các địa điểm check-in cứ mọc lên như nấm ngày này qua tháng nọ.

Nhìn chung, đến Đà Lạt vào bất cứ thời gian nào trong năm cũng lý tưởng vì mỗi mùa nơi đây đều có vẻ đẹp riêng. Tuy nhiên, giai đoạn nửa cuối năm luôn là thời điểm thành phố này mưa nhiều nhất. Đặc biệt, tháng 7 hiện tại được xem là bắt đầu mùa mưa đỉnh điểm tại Đà Lạt.

Chiều nay, người dùng Facebook liên tục truyền tay nhau đoạn video ghi lại cảnh một tuyến đường ở Đà Lạt… ngập thành sông sau cơn mưa lớn trưa nay.

Video Đà Lạt ngập kinh hoàng “như sông” sau cơn mưa trưa 14/7:

Cận cảnh ngập lụt kinh hoàng tại Đà Lạt sau cơn mưa trưa nay 14/7 1, OFFB
Chiếc xe 7 chỗ ngập đến nửa xe gần con kênh do nước tràn lên nhanh.

Đoạn clip hiện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng.

Cụ thể, đoạn đường Tô Ngọc Vân giao với Hải Thượng sau cơn mưa lớn kéo dài trưa nay đã xảy ra tình trạng ngập nặng.

Trong clip, có thể thấy dòng nước chảy xiết khá nguy hiểm bên dưới con kênh cạnh đường Tô Ngọc Vân. Ngoài đường lớn, xe của du khách chết máy phải dẫn bộ cả một đoạn dài. Riêng xe hơi, nước cũng ngập lên gần một nửa.

Đoạn clip này hiện đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng mạng với hàng nghìn bình luận và chia sẻ.

Trong các group du lịch Đà Lạt, rất nhiều du khách đang có mặt tại đây cũng đăng clip và ảnh ghi lại cảnh nhiều tuyến đường trung tâm ngập trong biển nước để cảnh báo những ai đang có ý định đi du lịch thời điểm này.

Cận cảnh ngập lụt kinh hoàng tại Đà Lạt sau cơn mưa trưa nay 14/7 2, OFFB
Nhiều xe hơi gặp nạn thủy kích tại đây.

Trong các group du lịch, nhiều bạn trẻ đang có mặt ở đây cũng chia sẻ cảnh ngập nặng ở nhiều con đường trung tâm.

Được biết, giai đoạn hiện tại mới chỉ là đầu mùa mưa ở Đà Lạt. Trong khoảng thời gian sắp tới, tình hình mưa bão có thể dai dẳng hơn rất nhiều. Đối với những ai đang có ý định đi du lịch Đà Lạt nên chuẩn bị sẵn tinh thần “làm bạn” với những cơn mưa mỗi ngày.

Trước khi ra đường, du khách nên mang theo đầy đủ áo mưa, ô dù bên mình. Với thời tiết “ẩm ương” hầu như có đủ 4 mùa trong 1 ngày, thành phố sương mù thường nắng ráo vào buổi sáng, tuy vậy càng về chiều thì khả năng mưa càng cao.

Chính vì vậy, bạn không nên ghé thăm những địa điểm ngoài trời hay di chuyển đi chơi xa trong thời gian này để đảm bảo an toàn phương tiện tài sản và tính mạng.Bạn cũng có thể thích