OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Cận cảnh Covini 6SW: Chiếc siêu xe độc lạ có đến 6 bánh ít ai biết đến

Nói đến siêu xe nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những hình dung như: Động cơ khủng, dáng vẻ siêu thể thao, gầm thấp và giá cao ngút trời thế nhưng đã bảo giờ bạn nghĩ đến việc nó có 6 bánh bánh hay chưa?

Một việc thực tưởng như đùa, một chiếc siêu xe 6 bánh đã từng xuất hiện. Vào năm 2008, Covini 6SW đã được ra mắt, chiếc siêu xe có thiết kế độc đáo với 6 bánh đã thu hút được khá nhiều sự quan tâm của nhiều người. Nhưng hiện tại rất ít người còn nhớ đến nó.

Cận cảnh Covini 6SW: Chiếc siêu xe độc lạ có đến 6 bánh ít ai biết đến 1, OFFB

Chiếc siêu xe này được sản xuất bởi Covini, một nhà sản xuất siêu xe gốc Ý nhỏ bé nhưng luôn có những giấc mơ lớn. Mẫu Covini 6SW 6 bánh này tuy đã xuất hiện cách hơn 10 năm nhưng hiện tại vẫn có người tìm đặt mua mới nó từ website. Giá của một chiếc Covini 6SW bây giờ khoảng 640.000 USD và đó là chưa thêm vào các tùy chọn bổ sung.

Cận cảnh Covini 6SW: Chiếc siêu xe độc lạ có đến 6 bánh ít ai biết đến 2, OFFB

Nếu quan sát kỹ bạn sẽ thấy mặc dù có 6 bánh nhưng nó khôn phân phối đều mà 4 bánh tập trung hẳn về phía trước. Một câu hỏi đặt ra là vì sao nó lại dồn về phía trước như vậy? Lý giải việc này khá đơn giản, cặp bánh xe sẽ bổ sung cho nhau làm tăng gấp đôi vết tiếp xúc của lốp trước và tạo thêm lực bám đường. Nhiều lực bám đường đồng nghĩa với việc xe sẽ có thể bẻ cua nhanh hơn và ổn định hơn.

Do Covini sở hữu tới 6 bánh xe nên nó cũng có tới 6 rô tô phanh giúp giảm tốc và hiệu suất phanh tốt hơn. Xe được trang bị động cơ V8 dung tích 4,2 L có khả năng sản sinh công suất 500 mã lực. Tốc độ tối đa lên đến 300km/h đi kèm hộp số tự động li hợp 6 cấp.

Rõ ràng rằng nếu như bạn đang tìm kiếm một điều gì đó mới mẻ, một sự bức phá mới thì Covini 6SW sẽ là sự lựa chọn thú vị dành cho bạn.

Clip cận cảnh Covini 6SW:Bạn cũng có thể thích