OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Camry Việt và Camry Thái, phiên bản nào được Toyota ưu ái hơn?

Được mệnh danh là ông hoàng doanh số phân khúc Sedan hạng D, Toyota Camry 2019 đã khiến nhiều người không khỏi bất ngờ sau khi mở bán với mức giá thấp hơn phiên bản cũ lên đến 70 triệu đồng. Điều này đã khiến nhiều người không khỏi tiếc nuối vì việc vội vã mua phiên bản cũ trong khi cũng với số tiền đó họ vẫn có thể sở hữu một Toyota Camry 2019 thế hệ mới.

Bên cạnh đó mặc dù được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan thế nhưng Camry Việt và Camry Thái vẫn có một số điểm khác biệt nổi bật. Nhiều lời đồn đoán rằng Camry Việt phiên bản 2.5 L bị bỏ đi một số chi tiết. Liệu có phải là sự thật?

Dưới đây là sự so sánh trực tiếp giữa hai dòng xe này.

Camry Việt và Camry Thái, phiên bản nào được Toyota ưu ái hơn? 1, OFFB

  1. Về động cơ

Có thể thấy Toyota Camry 2.5L 2019 tại Việt Nam vẫn sử dụng động cơ 2.5L cũ, trong khi đó phiên bản tại Thái Lan sử dụng động cơ Dynamic Force mã A25A-FKB 2.5L mới.

  1. Phiên bản

Hiện tại thì tại Việt Nam, Toyota Camry chỉ có hai phiên bản được giới thiệu chính thức là 2.0 L và 2.5 L và hoàn toàn không có phiên bản Hybrid. Ở Thái Lan thì Toyota Camry có tổng cộng 4 mẫu được lưu hành là: 2.5 HV, 2.5 HV Premium, 2.0L và 2.5L.

  1. Thiết kế

Nhìn chung kích thước của hai phiên bản Camry Thái và Camry Việt đều không khác gì nhau và đều có chung nền tảng khung gầm cầu mới. Tuy nhiên có một chút sai khác nhẹ giữa hai phiên bản ở phần “dàn chân”; Camry 2.0L tại Việt Nam dùng mâm 17 inch trong khi của Thái Lan là 16 inch. Ở phiên bản 2.5 L thì cả hai phiên bản đều sử dụng mâm 18 inch.

  1. Nội thất và tiện ích trên xe

Có thể thấy ở phần này, Toyota có phần ưu ái Camry Việt hơn khi màn hình cảm ứng trung tâm ở phiên bản 2.5LViệt Nam sử dụng loại 8 inch và  9 loa JBL còn ở Thái là 7 inch + 6 loa loại tiêu chuẩn. Như vậy, về mặt nội thất và tiện ích Camry bản 2.5 2019 tại Việt Nam ngang ngửa với Camry 2.5HV Premium – phiên bản cao cấp nhất tại Thái (về màn hình cảm ứng trung tâm và loa).

Thông tin về việc Camry 2.5L Việt Nam bị cắt đi một số trang bị an toàn liệu có đúng sự thật?

Thực sự thì thông tin này không chính xác. Bởi gói trang bị an toàn bao gồm các hạng mục như: pha thông minh AHB (Auto High Beam), cảnh báo va chạm – PCS (Pre-crash Safety) và cảnh báo chệch làn đường LDA (Lane Departure Alert) là gói trang bị chỉ dành riêng cho hai phiên bản Hybrid. Như vậy thì không chỉ riêng Việt Nam mà hai phiên bản 2.0L và 2.5 L của Thái cũng đều không được trang bị gói này.

Tuy nhiên ở phiên bản 2.0L Việt Nam thì có chút khác biệt so với phiên bản Thái đó là không có Cảnh báo điểm mù – BSM (Blind Spot Monitor) và Cảnh báo phương tự cắt ngang khi lùi – RCTA (Rear Cross Traffic Alert).

 TIN XE 24H

GÓC NHÌN


VIDEO