OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Các đại lý rục rịch nhận cọc Hyundai Elantra và Tucson 2019, hứa hẹn giao xe trong tháng 5

Là hai mẫu xe được khá nhiều người trông đợi nhất trong năm nay, mới đây một vài đại lý cho biết họ đã bắt đầu nhận cọc Hyundai Elantra và Tucson mới.

Một số thông tin rò rỉ còn cho biết hai mẫu xe này sẽ được bán từ cuối tháng 5/ 2019. Tuy nhiên bên cạnh đó nhiều đại lý khác cho biết rằng hiện tại họ từ chối không nhận cọc vì chưa có nhiều thông tin về hai dòng xe mới này.

Hyundai Tucson 2019
Hyundai Tucson 2019

Thường thì thời điểm trước khi ra các xe mới, các dòng xe phiên cũ sẽ được các đại lý giảm mạnh nhằm đẩy đi lượng hàng tồn kho, chính vì thế mà nhiều người rất háo hức mua sắm trong giai đoạn này.

Tuy nhiên riêng về hai mẫu xe mới nhất là Hyundai Elantra 2019 và Tucson 2019 thì hiện vẫn chứa có bất kỳ thông tin chính thức nào về thông số kỹ thuật xe hay thông tin mở bán.

Phía công ty Hyundai Thành Công cũng không xác nhận thời điểm ra mắt sản phẩm mới mà chỉ cho biết đang lên kế hoạch trình làng Elantra 2019 tại Việt Nam.

Trong khi đó tại một số đại lý, để rút nhanh các mẫu Elantra và Tucson của hiện tại tồn kho, nhiều đại lý đã mạnh tay giảm sâu mỗi chiếc lên đến vài chục triệu đồng, khiến số lượng xe đẩy đi đáng kể. Cụ thể, phiên bản 2.0 AT giảm tới 40 triệu đồng giá xe thực tế còn 615 triệu đồng. RiêngTucson hiện không đủ mà tại các đại lý để đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Hyundai Elantra 2019 thuộc phân khúc sedan hạng C, cạnh tranh trực tiếp với Toyota Corolla Altis, Mazda3, Kia Cerato hay Honda Civic. Từ đầu năm đến nay, mỗi tháng Hyundai Thành Công bán trung bình 693 xe Elantra.

Kỳ thực cả Hyundai Elantra và Tucson mới đều chỉ là các phiên bản nâng cấp nhẹ về nội thất và ngoại thất so với phiên bản tiền nhiệm. Còn hệ thống và mọi thứ gần như giữ nguyên không khác. Cụ thể, cụm đèn chiếu sáng chính hình tam giác sắc nhọn, đâm sâu vào lòng lưới tản nhiệt dạng thác nước.

Hyundai Elantra 2019
Hyundai Elantra 2019

Cách thiết kế mới tạo cảm giác các chi tiết đầu xe ăn nhập vào nhau hơn. Phần đuôi cũng được trau chuốt lại cứng cáp hơn. Biển số được hạ xuống dưới.

Rất có thể động cơ vẫn sẽ là ba phiên bản: 3 loại động cơ, gồm máy xăng 1,6 lít, 2 lít hút khí tự nhiên và 1,6 lít tăng áp. Hộp số tự động 6 cấp hoặc 7 cấp ly hợp kép. Loại 7 cấp chỉ đi cùng động cơ tăng áp.

Tương tự như Elantra, Tucson cũng vậy. Huyndai Tucson 2019 nhiều khả năng cũng không có thay đổi nào về động cơ. Xe chỉ thay đổi một vài thay đổi nhỏ ở ngoại thất. Chẳng hạn như cụm đèn chiếu sáng Led, lưới tản nhiệt, ….Bạn cũng có thể thích