OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Nhiều cơ sở của Mitsubishi tại Đức bị lục soát vì liên quan đến gian lận khí thải

Hãng xe Mitsubishi hiện đang đứng trước những cáo buộc lớn có liên quan đến việc cố ý sử dụng phần mềm gian lận khí thải để qua mặt các cơ quan chức năng.

Trang Wall Street Jounral hôm nay đưa tin hàng loạt các cơ sở sản xuất ô tô của Mitsubishi tại Đức đã bị kiểm tra lục soát để điều tra về gian lận. Theo đó hãng xe Nhật đứng trước cáo buộc về việc đã cài đặt phần mềm quản lý khí thải trái phép trên nhiều mẫu xe chạy động cơ Diasel.

Nhiều cơ sở của Mitsubishi tại Đức bị lục soát vì liên quan đến gian lận khí thải 1, OFFB

Được biết công cuộc điều tra đã được bí mật thực hiện vào giữa tháng 11 và cho đến thời điểm hiện tại mới chính thức công khai. Vụ việc này khiến nhiều người nhớ đến vụ bê bối khí thải lớn nhất gần đây của hãng xe Volkswagen vào năm 2015. Hãng xe này đã phải nộp phạt đến 30 tỷ đô và gây ra một trong những Scandal lớn nhất trong làng xe ô tô tại thời điểm lúc bấy giờ.

Hiện vẫn chưa rõ Mitsubishi đang phải đối mặt với bao nhiêu án phạt này. Các công tố viên tại Đức cho biết nhờ phần mềm gian lận khí thải này mà nhiều phương tiện của hãng xe đã được bán ra thị trường thay vì bị cấm lưu thông theo định khí thải mới.

Cuộc điều tra của cơ quan chức năng Đức tập trung vào các xe thương hiệu Mitsubishi được trang bị động cơ 4 xi-lanh 1.6L và 2.2L. Cơ quan chức năng Đức đã cũng đã yêu cầu các chủ xe sử dụng động cơ này liên hệ với cảnh sát.

Trích dẫn nguồn tin từ văn phòng công tố Frankfurt, hãng tin Reuters cho biết các cơ quan chức năng đã tiến hành lục soát 10 cơ sở của Mitsubishi tại Frankfurt, Hanover và Regensburg để phục vụ công tác điều tra.

Cơ quan chức năng cũng đang tiến hành điều tra gian lận đối với một nhân viên của một nhà sản xuất ô tô quốc tế, một bộ phận của một công ty kinh doanh ô tô quốc tế (đại lý) và hai nhà cung cấp ô tô.

“Các động cơ nói trên bị nghi ngờ sử dụng một thiết bị ngắt nhằm “qua mặt” các bài kiểm tra khí thải, để đạt tiêu chuẩn bán ra thị trường, trong khi thực tế có mức khí thải nitrogen oxide (NOx) cao gấp 40 lần giới hạn cho phép,” các công tố viên cho biết.

Sau vụ bê bối khí thải của Volkswagen, các nhà điều tra ở châu Âu và Hoa Kỳ đã phát hiện ra rằng việc sử dụng phần mềm bất hợp pháp để thao túng khí thải của động cơ diesel là phổ biến hơn so với ban đầu.

Đại diện phát ngôn của hãng xe Mitsubishi không đưa ra bất cứ bình luận nào trước những thông tin cáo buộc này. Có thể nói Mitsubishi là cái tên mới nhất có liên quan đến bê bối gian lận khí thải và bị điều tra sau Volkswagen.Bạn cũng có thể thích