OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Cách để biến một chiếc Ford Everest thành nơi cắm trại đúng chuẩn khi đi phượt

Chỉ với việc dành một ít thời gian và khéo léo bạn có thể nhanh chóng biến một chiếc Ford Everest thành một phương tiện cắm trại cuối tuần đầy thú vị và tiện lợi.

Những năm gần đây, xu hướng đi cắm trại bằng ô tô ngày càng nở rộ và được ưa chuộng bởi nhiều người, đặc biệt là giới trẻ. Trào lưu còn được gọi với những thuật ngữ như “Boon docking” có nghĩa là cắm trại nơi hẻo lánh, hoang dã và ít tiện nghi của thành thị hay “Wild Camping” cắm trại di động ở bất kỳ đâu mà không cần thuê khách sạn.

Điều quan trọng nhất là để có thể thực hiện việc này điều đầu tiên bạn cần chính là phải chọn được cho mình một phương tiện di chuyển tối ưu và phù hợp. Chiếc xe đó phải đáp ứng được các tiêu chuẩn căn bản đó là sự tiện nghi, độ an toàn và khả năng off-road.

Vì lí do này mà nhiều người bắt đầu sử dụng những chiếc xe SUV, trong đó có chiếc Ford Everest làm phương tiện cắm trại lưu động bởi chúng có thể di chuyển tới nhiều nơi mà những dòng xe khác khó có thể làm được.

Cách để biến một chiếc Ford Everest thành nơi cắm trại đúng chuẩn khi đi phượt 1, OFFB

Ford Everest thừa hưởng những đặc trưng của các dòng xe off-road với khả năng chinh phục những địa hình khó khăn, nhưng cũng không kém phần sang trọng như các dòng xe SUV cao cấp. Có khả năng chở được tới bảy người và chứa tới 2.010 lít hàng hoá, Everest mang đến một không gian đủ rộng để bạn có thể ngủ thoải mái và chuyên chở bất kỳ thiết bị nào bạn cần.

Dưới đây các cách để biến một chiếc Ford Everest thành một trại di động

1. Gập hoặc tháo hẳn hàng ghế giữa. Cách này sẽ cho phép bạn tối đa hoá không gian để nghỉ ngơi và lưu trữ đồ đạc. Chỉ cần nhấn một nút bấm, hàng ghế thứ ba của Everest sẽ ngay lập tức gập phẳng xuống.

2. Dựng một mặt sàn bằng gỗ. Phần sàn xe này được sự dụng như một chiếc nệm hoặc là nơi lưu trữ hiệu quả tất cả đồ của bạn. Để có thể tối đa hoá được không gian và dễ dàng nhận biết, bạn nên xếp các món đồ tượng tự nhau vào một hộp nhựa và dán nhãn cho nó.

Bên cạnh đó, nhận thấy việc chất hoặc dỡ đồ từ cốp xe sẽ rất khó khăn nếu hai tay bạn đang vướng bận, Ford đã trang bị cho Everest một cửa nâng cảm biến có thể tự động mở và đóng bằng cách đá chân dưới gầm để đem lại cho người sử dụng những trải nghiệm tiện lợi và dễ dàng hơn.

3. Sử dụng túi ngủ hay mua nệm cao su non (mút hoạt tính). Tất nhiên bạn có thể chỉ cần một vài chiếc túi ngủ, nhưng tại sao không đầu tư vào một chiếc nệm hoạt tính để có một giấc ngủ thoải mái hơn. Sau một ngày dài đi bộ hay leo núi, hãy để cơ thể được nghỉ ngơi và thư giãn thoải mái nhất.

4. Đảm bảo sự thông khí và bảo vệ bản thân khỏi các yếu tố môi trường. Nếu như bạn chọn ngủ lại trong xe, hãy tạo một tấm chắn che cửa sổ bằng băng dính để cho phép không khí được lưu thông và phòng ngừa rắn, nhện cũng như các sinh vật rừng khác xâm nhập trong khi bạn đang ngủ. Còn nếu bạn cần thêm chỗ để chân và muốn mở cửa sau khi ngủ, hãy tạo một màn chắn bảo vệ bằng cách sử dụng vỏ bọc lều hoặc lưới chống muỗi.

5. Mang theo đầy đủ các dụng cụ hỗ trợ: Bơm lốp xe tự động, hộp cứu thương, thuốc để bôi trị côn trùng để phòng khi cần.Bạn cũng có thể thích