OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

[Góc thảo luận] Bọc vô lăng ô tô có lợi hay có hại?

Đây cũng là một chủ đề gây tranh cãi khá nhiều. Có người cho rằng bọc vô lăng ô tô chỉ phí tiền, vì nhà sản xuất đã sản xuất ra vô lăng vừa tay người lái, bọc vô lăng khiến vô lăng to hơn khó điều khiển. Có người thì cho rằng nên bọc vô lăng xe vì sẽ khiến vô lăng vừa tay hơn dễ dàng điều khiển hơn.

bọc vô lăng, có nên bọc vô lăng, bọc vô lăng ô tô

Vậy có nên bọc vô lăng ô tô hay không? Bọc vô lăng thực sự có lợi hay có hại? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này.

Trước hết có thể khẳng định bọc vô lăng phải có một tác dụng hay hiệu quả nào đó nhất định nên người người mới bọc vô lăng, có thể nó vẫn có một vài khuyết điểm nào đó nhưng không có nghĩa là không có ưu điểm. Dưới đây là những ưu điểm của việc bọc vô lăng.

Giúp vô lăng vừa tay hơn

Khác với những gì mà nhiều người nghĩ, kỳ thực các nhà sản xuất đều sản xuất vô lăng có phần nhỏ hơn với tay cầm của tay người lái. Do đó việc bọc vô lăng sẽ giúp bạn dễ dàng điều khiển vô lăng hơn, cảm giác ôm khít và vừa tay hơn, giúp bạn lái xe dễ dàng hơn.

Tránh được tình trạng ra mồ hôi trơn trợt

Những ngày nắng nóng việc lái xe liên tục sẽ khiến các tài xế hay ra mồ hay tay hoặc cơ địa của một số người thì mồ hôi tay ra nhiều khiến tài xế dễ bị trượt tay gây ra tai nạn. Bọc vô lăng sẽ giúp thấm hút mồ hôi trong trường hợp này.

Bảo vệ vô lăng

Trong mồ hôi có chứa muối, mồ hôi ra nhiều và thấm trực tiếp vào vô lăng sẽ khiến vô lăng màu xuống cấp và hư hỏng. Bọc vô lăng sẽ là một màn bảo vệ trong trường hợp này.

Khiến xe trông sang trọng đẳng cấp hơn

Ngoài những công dụng trên, bọc vô lăng còn góp phần làm nên sự sang trọng cho nội thất ô tô. Tùy vào sở thích, cá tính của mỗi người, bạn có thể lựa chọn cho mình các loại vỏ bỏ có màu sắc hay họa tiết phù hợp với nội thất trong xe hơi góp phần tôn lên vẻ sang trọng, tinh tế, đẳng cấp khác biệt.

Bọc vô lăng mặc dù có nhiều lợi ích là thế nhưng nếu như bạn không biết cách chọn chất liệu bọc vô lăng hay sử dụng bọc vô lăng kém chất lượng sẽ gây ra hiệu quả nghiệm trọng.

Một số tiêu chí gợi ý cho bạn trong việc bọc vô lăng

  • Chất liệu: Nên chọn chất liệu làm bằng da cao cấp, bền, không thấm nước, tiếp xúc được với các dung dịch tẩy rửa nhẹ. Không cần phải làm từ da 100% bởi 100% bằng da thật rất đắt, lãng phí.
  • Thẩm mỹ cao: Các họa tiết trên sản phẩm phải thật tinh tế, lựa chọn bọc vô lăng có các đường vân nhỏ nổi lên kết hợp với đường chỉ may chắc chắn, đều đặn. Đồng thời màu sắc phải hài hòa với màu nội thất.
  • Xuất xứ: Nên chọn các loại bọc vô lăng có nguồn gốc rõ ràng, sản phẩm của các hãng, nước uy tín.


Bạn cũng có thể thích