OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Bỏ túi ngay cách nhận biết dầu nhớt Shell thật giả nhanh chóng chỉ trong vòng một nốt nhạc

Đây có thể nói là giải pháp vô cùng hiệu quả giúp người dùng có thể xác định nhanh chóng sản phẩm mua có phải là hàng thật hay không ngay cả khi không có kiến thức nhiều về loại sản phẩm này.

Có thể nói hiện tại dầu nhớt giả đã trở thành một vấn nạn của xã hội. Không chỉ khiến cho những doanh nghiệp sản xuất bị ảnh hưởng nghiệm trọng về uy tín và doanh thu, mà sử dụng phải dầu nhớt giả còn khiến cho người tiêu dùng chụu nhiều thiệt hại nặng nề về vật chất và tiền bạc.

Bỏ túi ngay cách nhận biết dầu nhớt Shell thật giả nhanh chóng chỉ trong vòng một nốt nhạc 1, OFFB

Tuy nhiên sở dĩ có tình trạng này phần là do tâm lý phó mặc 100% của người dùng cho các thợ sửa máy. Không có quá nhiều kiến thức về loại sản phẩm này nên hầu hết người dùng đều chọn cách đơn giản hơn là dựa vào gợi ý của thợ sửa xe. Lợi dụng điều này một số nơi đã bán sản phẩm kém chất lượng nhằm thu lợi được nhiều hơn.

Thêm vào đó ngay cả khi người dùng tự chọn mua một thương hiệu sản phẩm dầu nhớt nổi tiếng đi nữa cũng chưa hẳn sản phẩm mua được là hàng thật. Việc phân biệt sản phẩm này bằng mắt thường là không khả thi. Trước vấn nạn đó các hãng sản xuất dầu nhớt đã phải nhập cuộc chủ động đề bảo vệ người tiêu dùng và uy tín của mình bằng cách sử dụng các giải pháp chống. Và một trong những thương hiệu dầu nhớt tiên phong trong chiến dịch nhận diện dầu nhớt giả hiện nay chính là Shell.

Mối đây Shell cũng đã chính thức giới thiệu đến thị trường một loại tem chống giả được tích hợp công nghệ 2 trong 1 dành cho các bao bì sản phẩm Shell Rimula 18L với mục đích bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, cũng như để khẳng định về chất lượng của thương hiệu dầu nhớt Shell.

Sau đây sẽ là 3 cách để người dùng dễ dàng kiểm tra nhớt thật hay nhớt giả với tem chống giả này mà không cần phải suy nghĩ quá nhiều hay phải có thật nhiều kiến thức về dầu nhớt để phân biệt.

Cách 1: Kiểm tra bằng cách nhấn tin SMS, nhanh gọn chỉ chưa tới 1 phút.

Bỏ túi ngay cách nhận biết dầu nhớt Shell thật giả nhanh chóng chỉ trong vòng một nốt nhạc 2, OFFB

Sau khi cào lớp phủ bạc ở mục “Dành cho người tiêu dùng nhắn tin”, khách hàng sẽ nhận được một dãy mã số bí mật. Sau đó, người dùng có thể nhắn tin theo cú pháp CHG_SHELL_MÃ SỐ gửi tổng đài 8077 (cước phí 1000 đồng/tin). Ví dụ, với tem chống giả như hình minh họa dưới đây, dãy số bí mật của sản phẩm là XYZ123456 và tin nhắn gửi đến tổng đài 8077 sẽ là: CHG SHELL XYZ123456. Nếu đúng sản phẩm là hàng chính hãng Shell, kết quả nhận được sẽ là: “Chúc mừng bạn! Bạn đã mua đúng sản phẩm chính hãng”.

Cách 2: Quét mã QR- Check để kiểm tra

Bỏ túi ngay cách nhận biết dầu nhớt Shell thật giả nhanh chóng chỉ trong vòng một nốt nhạc 3, OFFB

Phương pháp này cũng đơn giản không kém việc nhắn tin SMS. Chỉ cần cào lớp phủ bạc trên tem chống hàng giả ở mục “Dành cho chủ cửa hàng có ứng dụng Share”, khách hàng sẽ nhận được được một mã QR kèm dãy số tương ứng. Để kiểm tra hàng chính hãng, chủ cửa hàng và người dùng sẽ dùng thiết bị di động để quét mã QR, tín hiệu sẽ được chuyển đến trang web www.shell.com.vn/share, sau đó người dùng tiếp tục nhập một trong hai dãy số hiện ra trên tem sau khi cào lớp phủ bạc. Người tiêu dùng cẩn thận nên nhìn xem đường dẫn có đúng là Shell không.

Ví dụ, với tem chống giả như hình minh họa ở dưới, hai dãy số mà người dùng có thể nhập sau khi quét mã QR thành công chính là XYZ123456 hoặc 1234567812345. Nếu đúng sản phẩm là hàng chính hãng Shell, kết quả nhận được sẽ là: “Cảm ơn bạn đã mua dầu động cơ XYZ, sản phẩm này là chính hãng”.

Cách 3: Sử dụng đá lạnh thoa lên tem để kiểm tra

Bỏ túi ngay cách nhận biết dầu nhớt Shell thật giả nhanh chóng chỉ trong vòng một nốt nhạc 4, OFFB

Chỉ cần bôi đá lạnh (dạng viên) lên góc bên phải của con tem, nếu đúng là sản phẩm chính hãng từ Shell Rimula, logo Shell màu đỏ và vàng với kích thước 0.7cm sẽ nổi lên.

Công nghệ này dễ được lòng người dùng vì tính gần gũi, dễ hiểu mà lại hiệu quả cao.

Để biết thêm chi tiết quý khách hàng có thể liên hệ số hot line về tem chống giả: 028 7309 8389 (hoạt động từ 8h đến 17h, thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần).
Bạn cũng có thể thích