OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

BMW, Mercedes và Audi đồng loạt thông báo vắng mặt tại New York Motor Show

Theo nhiều nguồn thông tin thì năm nay cả ba ông lớn Mercedes, BMW và Audi đều thông báo sẽ vắng mặt tại New York Motor Show diễn ra vào tháng 4 tới.

Động thái này cũng không quá mới trong ngành đặc biệt hai năm gần đây. Hầu hết các hãng sản xuất xe đều có xu hướng tự tổ chức các sự kiện riêng thay vì tới các triển lãm vì nhiều lý do.

BMW, Mercedes và Audi đồng loạt thông báo vắng mặt tại New York Motor Show 1, OFFB

Nguyên nhân lớn nhất đó hầu hết các thương hiệu đều rất cẩn trọng trong việc chi tiêu, bao gồm cả khâu marketing. Có một sự thật rõ ràng đó là các triển lãm ô tô truyền thống hiện tại đều đi theo lối mòn, chi phí quá cao trong khi đó việc quảng cáo trên internet thì rẻ hơn và đơn giản hơn. Phương thức online hiện tại khá hiệu quả và dễ dàng thu hút được khách hàng tiềm năng hơn các triển lãm truyền thống, lại còn có thể phục vụ 24/7.

Tara Rush, giám đốc truyền thông của Audi cho biết hãng xe đang xem lại cách mà Audi mang đến những nghiệm cho người dùng khi giới thiệu sản phẩm mới. Do đó hãng xe sẽ đánh giá từng triển lãm ô tô nhằm xác định sân khấu tốt nhất phù hợp cho việc ra mắt của các sản phẩm mới song song đó cũng kết hợp với phương thức quảng bá online.

New York Auto Show có truyền thống thu hút hơn một triệu khách tham quan mỗi năm khi tổ chức thường kỳ vào tháng 4 tại Trung tâm Hội nghị Javits. Bên cạnh Los Angeles Auto Show diễn ra vào tháng 11, triển lãm New York được xem là một trong những sự kiện nổi bật nhất dành cho các hãng xe để ra mắt sản phẩm mới. Tuy nhiên, cũng giống các triển lãm ôtô khác, chi phí cao và đấu tranh nội bộ sâu sắc về chi tiêu khiến nhiều hãng phải đánh giá lại giá trị của các triển lãm.

Việc Audi không tham gia có thể dễ hiểu vì hiện tại Audi đang trong thời kỳ chuyển dịch tốn kém từ dòng xe máy dầu sang xe điện dùng pin. Các hãng xe khác như Mercedes Benz và BMW cũng gặp phải vấn đề tương tự.

Trong khi đó, một hãng xe Đức khác là Porsche đã khẳng định vẫn tham gia New York Auto Show năm nay. Không chỉ vắng mặt trong sự kiện này mà trước đó năm 2019 cả ba hãng xe Đức cũng vắng mặt tại một triển lãm lớn khác của Mỹ, Detroit Auto Show (NAIAS)
Xem thêm các video khác và đăng ký theo dõi OFFB TV tại offb.vn/tv.

Bạn cũng có thể thích