OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

BMW: Mặc thiên hạ ném đá, hãng xe vẫn bảo vệ thiết kế lưới tản nhiệt quá khổ

Bất chấp thiên hạ ném đá điên đảo về Concept 4 ra mắt tại Triển lãm Frankfurt hồi tháng 9 vì có cái mũi to quá khổ, thế nhưng Giám đốc thiết kế BMW Adrian van Hooydonk vẫn bảo vệ thiết kế tản nhiệt khổng lồ ngày một lớn của họ và cho rằng đây là hướng tiếp cận cần thiết.

Có thể dễ dàng nhận ra các ngôn ngữ thiết kế mới của hãng xe Đức BMW gần đây nhận được nhiều phê bình hơn là khen ngợi. Đặc biệt là hình ảnh của Concept 4 mới ra mắt gần đây đã khiến người dùng một phen phát hỏang bởi kích thước tản nhiệt hình quả thận quá khổ. Điều đáng quan tâm là có vẻ như hãng xe vẫn tiếp tục theo xu hướng tăng kích thước cho lưới tản nhiệt và không hề có dấu hiệu dừng lại.

BMW: Mặc thiên hạ ném đá, hãng xe vẫn bảo vệ thiết kế lưới tản nhiệt quá khổ 1, OFFB

Trên các chủ lực cỡ lớn như 7-Series và X7, trang bị này gần như chiếm trọn toàn bộ đầu xe và khiến cả 2 dòng tên nói trên nhận được cực kỳ nhiều phàn nàn cả từ giới chuyên gia lẫn người tiêu dùng.

Chia sẻ về việc này giám đốc thiết kế Adrian đã cho biết việc mọi người bày tỏ sự bức xúc cũng như quan điểm của mình một cách mạnh mẽ về thiết kế của xe cho thấy được mẫu thiết kế BMW đã kết nối được với cảm xúc của người dùng. Và điều họ cần làm bây giờ là làm thế nào để thay đổi các cảm xúc đó từ tiêu cực thành tích cực.

BMW: Mặc thiên hạ ném đá, hãng xe vẫn bảo vệ thiết kế lưới tản nhiệt quá khổ 2, OFFB

Được biết ngay khi Concept 4 xuất hiện BMW đã bị ném đá tơi bời, không thương tiếc, thậm chí nhiều người còn khẳng định rằng nếu thật sự M4 trong tương lai sử dụng lại thiết kế Concept 4 BMW nên sẵn sàng khai tử dòng tên này luôn là vừa.

Adrian cho biết hiện họ vẫn đang thử nghiệm nhiều hướng thiết kế khác nhau và thay đổi vị trí tản nhiệt chỉ là một số đó. Vị này khẳng định rằng nếu như bạn chững lại trong đà phát triển chung ngày nay, bạn sẽ trở thành bia tập bắn cho các đối thủ, thị trường giờ đang cạnh tranh khốc liệt hơn bao giờ hết. Mọi người có thể yên tâm rằng chúng tôi vẫn đang cố gắng thực hiện những thay đổi để tạo ra thành công lớn nhất”.

BMW: Mặc thiên hạ ném đá, hãng xe vẫn bảo vệ thiết kế lưới tản nhiệt quá khổ 3, OFFBBạn cũng có thể thích