Bị kẹp 3 bởi ưu đãi khủng từ Mazda 2, Kia Soluto, City, Toyota Vios được giảm giá để giữ doanh số

Bị kẹp 3 bởi ưu đãi khủng từ Mazda 2, Kia Soluto, City, Toyota Vios được giảm giá để giữ doanh số 1, OFFB

Qua khảo sát, hiện tại Toyota Vios đang được các đại lý giảm 20 – 30 triệu tùy theo phiên bản. Được biết đây không phải là chương trình giảm giá từ hãng xe mà là do các đại lý tự giảm giá để đẩy hàng. Giá xe của Vios hiện đang dao động trong khoảng từ 490 – 570 triệu đồng.

Bị kẹp 3 bởi ưu đãi khủng từ Mazda 2, Kia Soluto, City, Toyota Vios được giảm giá để giữ doanh số 2, OFFB

Động thái giảm giá Toyota Vios được cho là để đáp trả lại các đối thủ của mình. Theo số liệu từ VAMA thì mặc dù chỉ mới gia nhập vào giữa tháng 9 thế nhưng doanh số của Kia Soluto khá án tượng, mẫu xe đã đạt hơn 600 chiếc và hứa hẹn sẽ tiếp tục bùng nổ doanh số trong tháng 9. Soluto có lợi đáng kể về giá cả dao động trong khoảng từ 399 đến 455 triệu đồng, rẻ nhất phân khúc. Hiện mẫu xe được đang được ưu đãi giảm 10 triệu đồng tại các đại lý.

Ngoài Soluto thì mới đây Thaco cũng đã giảm giá shock cho mẫu xe Mazda 2 gây sức ép đáng kể lên Toyota Vios. Theo đó tất cả các phiên bản của Mazda 2 từ thấp đến cao như Deluxe, Luxury, Deluxe Luxury đều được giảm 30-40 triệu tiền mặt, tổng các ưu đãi khác lên 70 triệu.

Honda City là mẫu xe giữ vị trí thứ 3 trong phân khúc cũng đã tung ra phiên bản giá rẻ để giữ vị trí của mình trước sự đe dọa của Soluto. Trước đó City đã mất vị trí thứ 2 về tay Accent, và hiện tại với sức bùng phá về doanh số của Soluto, rất có nguy cơ City sẽ mất luôn cả vị trí hiện tại. Phiên bản mới của City có giá 529 triệu đồng. Dự kiến sẽ mở bán vào tháng 11.Related Articles

Responses