OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Bán tải giảm giá shock cuối năm lên đến 160 triệu đồng, cạnh tranh khốc liệt giữa WildTrak, Hilux và Isuzu Dmax

Hàng loạt các mẫu xe bán tải đã được các đại lý giảm giá. Ford Ranger, Toyota Hilux, Chevrolet Colorado đều giảm kịch sàn, trong đó riêng Isuzu Dmax có mức giám giá lên đến 160 triệu đồng.

Có thể nói đây là một năm đầy thử thách đối với phân khúc xe bán tải khi mà mức thuế trước bạ đã tăng từ 2% lên đến 6-7%. Điều này đã khiến cho các mẫu xe bán tải gặp khó trong cuộc đua chạy doanh số khi mà giá xe lăn bánh tăng đáng kể.

Để giữ chân khách hàng nhiều đại lý đã phải duy trì liên tục các chương trình ưu đãi khuyến mãi cho dòng xe này trong nhiều tháng.

Cuối năm là thời điểm nhu cầu mua sắm tăng mạnh, nhiều mẫu xe được ưu đãi khủng, để đẩy hàng hàng loạt các mẫu xe bán tải cũng đã được các đại lý mạnh tay giảm giá sâu kịch sàn để hút khách. Mức giá giảm thậm chí lên đến 160 triệu đồng.

Theo khảo sát tại nhiều đại lý thì hiện Wildtrak, mẫu bán tải ăn khách của Ford Ranger đã được giảm giá 50 triệu đồng. Mức giá bán sau ưu đãi chỉ còn 803 triệu cho bản AT và 868 triệu cho bản cao cấp nhất.

Bán tải giảm giá shock cuối năm lên đến 160 triệu đồng, cạnh tranh khốc liệt giữa WildTrak, Hilux và Isuzu Dmax 1, OFFB

Không hề thua kém đối thủ của mình, Chevrolet cũng giảm 50 triệu đồng cho hai phiên bản cao cấp Colorado LTZ và High Country. Các phiên bản còn lại được giảm 30 triệu đồng, thấp hơn Ford Ranger Wildtrak. Thế nhưng theo lời chia sẻ từ các nhân viên bán hàng thì dù giảm giá mạnh nhưng các mẫu xe này vẫn bán khá chậm so với WildTrak.

Bán tải giảm giá shock cuối năm lên đến 160 triệu đồng, cạnh tranh khốc liệt giữa WildTrak, Hilux và Isuzu Dmax 2, OFFB

Toyota Hilux thì giảm giá 40 triệu đồng cho bản cao cấp, các bản còn lại giảm 20 triệu. Giá bán sau ưu đãi của phiên bản cao nhất chỉ còn 838 triệu đồng, giá lăn bánh tại Hà Nội là 892 triệu đồng. So với WiddTrak thì thấp hơn rất nhiều.

Đáng chú ý nhất là Isuzu Dmax, Đại lý Isuzu Việt Hải đang giảm giá 130 triệu đồng cho bản số sàn và 160 triệu đồng cho bản cao cấp, xuống 680 triệu đồng.

Bán tải giảm giá shock cuối năm lên đến 160 triệu đồng, cạnh tranh khốc liệt giữa WildTrak, Hilux và Isuzu Dmax 3, OFFB

Tại thị trường Việt Nam, doanh số Dmax luôn đứng cuối bảng. Lý giải về việc xe không thu hút người dùng đó là do nội ngoại thất xe không bắt mắt, công suất, lực kéo của động cơ 3.0 thấp hơn nhiều đối thủ trong phân khúc. Ngay cả động cơ tăng áp mới 1.9L nhiều người cũng không cho sức kéo xứng tầm.

Nhiều nhân viên bán hàng cho biết có một điểm thú vị đó là hầu hết các khách hàng đến mua xe bán tải đều biết phí trước bạ tăng. Tuy nhiên điều đó không ngăn cản được nhiều người say mê dòng xe này, khi có nhu cầu bán tải họ vẫn mua. Do đó số lượng xe bán ra hàng tháng vẫn khá ổn.
Bạn cũng có thể thích